Chiến sự Syria

Syria phản pháo “kế hoạch rút lui” của Mỹ

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

11:00 15/11/2017

Cùng sự kiện

Mỹ vừa đưa ra điều kiện để Washington rút khỏi Syria. Bộ Ngoại giao Syria đã đưa ra tuyên bố chính thức đáp trả kế hoạch trên của Nhà Trắng.

Theo tuyên bố của bộ Ngoại giao Syria hôm qua 14/11, sự hiện diện quân sự của Mỹ tại Syria đã vi phạm chủ quyền lãnh thổ của quốc gia này cũng như Hiến chương của Liên Hợp Quốc.

Quân sự - Syria phản pháo “kế hoạch rút lui” của Mỹ

Syria phản đối sự hiện diện của Mỹ tại quốc gia này.

“Sự hiện diện quân sự của Mỹ và của bất kỳ lực lượng quân đội nào khác tại Syria mà không có sự cho phép của chính quyền là một hành động tấn công đối với chủ quyền của chúng tôi và vi phạm nghiêm trọng Hiến chương Liên Hợp Quốc”, bộ Ngoại giao Syria nêu rõ.

“Sự hiện diện này chỉ dẫn tới việc kéo dài cuộc khủng hoảng và tiếp tục làm phức tạp tình hình chiến sự. Đó chính là mục đích thực sự khiến Mỹ triển khai quân tại Syria”, bộ Ngoại giao Syria cho biết thêm.

Tuyên bố của cơ quan ngoại giao Syria được đưa ra chỉ 24 giờ sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tuyên bố rằng Lầu Năm Góc sẽ chỉ rút quân khỏi quốc gia Trung Đông này sau khi một quá trình hòa giải hoàn tất.

“Chúng tôi sẽ không rời khỏi đó vào thời điểm hiện tại trước khi tiến trình Geneva được thông qua. Điều đó không có nghĩa là tất cả các bên đều được hiện diện ở đây. Tuyên bố này cũng không có ý nghĩa với một số lực lượng đang có ý định rời đi. Tôi chỉ đang nói rằng, chúng tôi sẽ làm việc đó với một số điều kiện và quyết định cũng không phải do tôi đưa ra. Chúng tôi nói ra nhằm ủng hộ những giải pháp ngoại giao”, ông Mattis Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ nói.

Chính phủ Syria đã nhiều lần tuyên bố Damascus không hoan nghênh việc Mỹ đưa quân tới quốc gia này và yêu cầu tất cả các lực lượng của Washington phải rút lui mà không được đưa ra điều kiện nào. 

Xem thêm: Syria: SAA dùng xe tăng Nga bắc cầu qua sông Euphrates diệt khủng bố

Tag: MỹSyria
Bạn đang đọc bài viết Syria phản pháo “kế hoạch rút lui” của Mỹ tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục