Syria: Phát hiện lô vũ khí "khổng lồ" bên trong sào huyệt của IS ở Deir Ez-Zor

Vũ Thu Hương vuhuongdspl@gmail.com

15:42 12/03/2018

Nhiều loại vũ khí, đạn dược và cả dàn phóng rocket được các lực lượng quân Chính phủ Syria phát hiện ở những khu vực từng là cứ điểm của IS.

Theo Sputnik, các đơn vị quân đội Syria mới phát hiện một số lượng lớn các loại vũ khí do Mỹ và châu Âu sản xuất trong sào huyệt của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần Deir ez-Zor, Syria.

Các lực lượng quân Chính phủ Syria đã phát hiện được nhiều loại vũ khí, đạn dược và cả dàn phóng rocket ở những khu vực từng là cứ điểm của IS, hãng tin SANA cho hay.

Deir Ez-Zor bị lực lượng khủng bố tàn phá mạnh suốt hơn 3 năm qua, nhưng chiến dịch tấn công quy mô lớn của quân đội Syria ở Deir Ez-Zor đã quét sạch gần như toàn bộ các tay súng khủng bố ở khu vực này.

Vào ngày 3/11/2017, quân đội Syria tuyên bố giải phóng hoàn toàn Deir Ez-Zor khỏi sự chiếm đóng của IS. 

Tuần trước, quân đội Chính phủ Syria cũng thu giữ được một lô vũ khí lớn cùng với đạn dược trước khi nó được chuyển đến tay của nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra ở Đông Ghouta, Syria.

Xem thêm >> TT Putin "vạch mặt" kẻ thực hiện cuộc tấn công bằng chất hoá học ở Syria

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Syria: Phát hiện lô vũ khí "khổng lồ" bên trong sào huyệt của IS ở Deir Ez-Zor tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục