Chiến sự Syria

Syria: Phiến quân Damascus ra hàng khiến giao tranh nội bộ gia tăng

15:06 13/01/2017

Cùng sự kiện

Sau khi nhiều tay súng phiến quân ở Wadi al-Bardi đầu hàng chính phủ, phiến quân Fatal al-Sham đã bác bỏ thỏa thuận ngừng bắn.

Quân sự - Syria: Phiến quân Damascus ra hàng khiến giao tranh nội bộ gia tăng

Theo FARS News, phiến quân Fatal al-Sham đã tung ra một số cuộc tấn công vào các tiền đồn quân sự của quân đội Syria ở Wadi al-Bardi và gặp phải sự phản kháng mạnh mẽ của các binh sĩ chính phủ.

Để đối phó với các cuộc tấn công, trung tâm chỉ huy đã thu thập thông tin chi tiết của phiến quân tại 2 thị trấn Kafar al-Zait và Deir Qanoun và triển khai pháo kích vào phòng tuyến địch, tiêu diệt ít nhất 7 phần tử phiến quân.

Các nguồn tin quân sự tại Damascus cho biết, giao tranh trong nội bộ của Fatah al-Sham đang gia tăng, xuất phát từ nguyên nhân nhiều tay súng tại Wadi al-Bardi đã hạ vũ khí đầu hàng chính phủ trong khi các nhóm còn lại có động thái chống lại các thỏa thuận ngừng bắn.

Theo các quan chức quân đội Syria, các thị trấn làng mạc trong khu vực Wadi al-Bardi sẽ dần được kiểm soát bởi quân chính phủ. Đồng thời các hoạt động quân sự tại đây cũng sẽ được tăng cường cho đến khi giải phóng hoàn toàn khu vực.

Chính quyền Damascus đã ân xá cho gần 500 tay súng nổi dậy trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Damascus vào hôm thứ tư 11/01.

Thị trưởng thành phố Damascus cho biết trong cùng ngày 11/01 một thỏa thuận giữa chính phủ và các phe đối lập tại Wadi al-Bardi đã được thông qua nhằm mở lại các nguồn cung cấp nước từ khu vực này vào thành phố.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: Phiến quân Damascus ra hàng khiến giao tranh nội bộ gia tăng tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục