Syria: Phiến quân đầu hàng, đổi một thành phố chiến lược để giữ mạng

06:45 17/02/2016

Một nhóm chiến binh phiến quân đã đưa ra một thỏa thuận, theo đó chúng yêu cầu được rút lui khỏi thành phố Marea mà không phải nổ súng.

Một nguồn tin quân sự vừa tiết lộ nhóm chiến binh phiến quân đã đưa ra một thỏa thuận với các chiến binh người Kurd rằng họ sẽ từ bỏ thành phố Marea để đổi lấy một đường rút lui an toàn khỏi thành phố.

Thành phố Marea là thành phố có vị trí chiến lược quan trọng, nằm sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria.

Thành phố Marea có vị trí chiến lược quan trọng, nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - Syria

Hiện thành phố đang thuộc quyền kiểm soát của 2 nhóm phiến quân lớn nhất là al-Nusra Front và Ahrar al-Sham

Đơn vị Bảo vệ Nhân dân của người Kurd tại Syria (YPG) đã đồng ý với đề nghị của nhóm Al-Nusra Front và Ahrar al-Sham. Họ đã tiếp quản Marea mà không cần bất kỳ một cuộc đụng độ nào.

YPG cho phép các chiến binh phiến quân đang ở Marea có 2 lựa chọn. Đó là rời khỏi Marea hoặc đầu hàng YPG.

Thỏa thuận này được đưa ra sau những chiến thắng liên tiếp của lực lượng người Kurd ở Bắc Aleppo.

Các chiến binh phiến quân đang vội vã rút chạy khỏi Marea (Ảnh minh họa)

Cũng trong thứ ba này, các chiến binh của YPG đã tiếp tục tiến sâu lên phía Bắc Aleppo và chiếm đóng một ngôi làng có vị trí quan trọng ở phía Nam của thành phố mới được giải phóng Tal Rifat.

Trước đó, YPG cùng với Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và những nhóm chiến binh người Kurd khác đã đánh bật các nhóm chiến binh phiến quân ra khỏi làng Kafr Naseh sau vài giờ chiến đấu quyết liệt.

Với chiến thắng ở Tal Rifat, Marea, Kafr Naseh và vùng đất rộng lớn bao gồm các làng lân cận Tal Rifat, người Kurd đã gần như giành lại tất cả vùng lãnh thổ do phiến quân kiểm soát ở khu vực Đông Bắc tỉnh Aleppo.

Trong một diễn biến khác, quân đội chính phủ Syria và các

Bạn đang đọc bài viết Syria: Phiến quân đầu hàng, đổi một thành phố chiến lược để giữ mạng tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục