Syria: Phiến quân thất bại nặng nề sau nhiều nỗ lực phá vây ở Aleppo

18:57 17/08/2016

Sau nhiều nỗ lực nhằm phá vỡ vòng vây tại thành phố Aleppo, Ahrar al-Sham đã phải chịu nhiều thương vong trước hỏa lực của quân chính phủ.

Thế giới - Syria: Phiến quân thất bại nặng nề sau nhiều nỗ lực phá vây ở Aleppo

Phiến quân thất bại nặng nề sau nhiều nỗ lực phá vòng vây ở thành phố Aleppo. (Ảnh: FARS News)

Hôm thứ hai 15/08, Seifollah - Chỉ huy đội xe tăng và xe bọc thép của Ahrar al-Sham đã bị tiêu diệt trong một cuộc phản công của quân chính phủ ở phía tây và tây bắc Aleppo.

Sau khi thông tin Seifollah thiệt mạng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông vào ngày 16/08, Ahrar al-Sham cũng đã lên tiếng thừa nhận điều này.

Theo FARS News đăng tải, trên các trang mạng xã hội, các lực lượng nổi dậy khác tại Aleppo cũng thừa nhận đã bị thiệt hại nặng nề sau các cuộc giao tranh nhằm phá vỡ vòng vây tại thành phố.

Trong một diễn biến liên quan, Jaish al-Fateh vào hôm 16/08 thừa nhận đã mất phần lớn khu vực kiểm soát tại nhà máy xi măng nằm trên vùng nông thôn phía nam thành phố Aleppo.

Nhiều cuộc tấn công vào phòng tuyến quân đội chính phủ đã được phiến quân phát động từ ngày 14/08.

Chiến dịch tấn công mở đầu bằng những trận pháo kích và tên lửa nhưng không đạt được nhiều hiệu quả. Cuối cùng, chúng phải sử dụng đến kế sách tấn công liều chết với những xe bom tự sát.

Tất cả những nỗ lực tấn công của quân nổi dậy nhằm chọc thủng hàng phòng ngự của Quân đội Syria cũng không thể ngăn cản các lực lượng vũ trang chính phủ đánh chiếm một vùng rộng lớn ở phía nam thành phố Aleppo.

Hầu hết các tay súng Jaish al-Fateh bị thiệt mạng tại Aleppo đều là những chiến binh trẻ tuổi, mới trải qua vài tuần huấn luyện quân sự và bị nhóm này "tẩy não" để tham gia vào hàng ngũ của chúng.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: Phiến quân thất bại nặng nề sau nhiều nỗ lực phá vây ở Aleppo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục