Chiến sự Syria

Syria: Phiến quân tiếp tục chặn đường thoát của dân ở Aleppo [VIDEO]

10:03 05/11/2016

Cùng sự kiện

Các tay súng bắn tỉa ở các quận phía đông Aleppo đang nhắm mục tiêu vào người dân để ngăn chặn họ trốn thoát khỏi thành phố.

Quân sự - Syria: Phiến quân tiếp tục chặn đường thoát của dân ở Aleppo [VIDEO]

 (Ảnh minh họa)

Theo nguồn tin được FARS News trích dẫn vào ngày thứ sáu 04/11, thường dân ở Bostan al-Qasr đã tụ tập gần khu vực hành lang của chính phủ để tìm cách thoát khỏi các khu vực đang xảy ra giao tranh, tuy nhiên các tay súng bắn tỉa của phiến quân đã phục kích và ép họ phải rời khỏi khu vực.

Trong khi đó, các báo cáo cho biết lực lượng vũ trang chính phủ đã đẩy lùi cuộc tấn công của Jaish al-Fateh ở phía tây thành phố Aleppo, gây thiệt hại nặng nề cho các chiến binh.

Các nhóm phiến quân đã tuyên bố bắt đầu giai đoạn thứ 2 của chiến dịch tấn công quy mô lớn nhằm phá vòng vây cho các đồng đội tại đông Aleppo.

Giai đoạn thứ hai được đặt tên "Azwat Abu Omar Saraqip" đã được phát động sau giai đoạn một mang tên "Great Epic Operation" với khoảng 16.000 tay súng tham chiến đánh vào các quận tây và tây nam Aleppo từ ngày 28/10 đến ngày 02/11. Giai đoạn này kết thúc với thất bại thảm hại khi hơn 2.500 tay súng nổi dậy bị thương vong.

Trong một diễn biến khác, chỉ huy khét tiếng của trung đoàn phòng không thuộc phiến quân Liwa Soqour al-Sham có tên al-Jebheh al-Islamiyeh đã bị tiêu diệt trong các cuộc đụng độ với quân đội Syria ở tây Aleppo. Tên này bị các lực lượng chính phủ tiêu diệt ngay trước khi lệnh ngừng bắn được thi hành một vài giờ.

Lệnh ngừng bắn trong 10 giờ của chính phủ Nga tại Aleppo đã có hiệu lực vào lúc 8h sáng ngày 04/11. Theo Bộ Quốc phòng Nga, lệnh ngừng bắn sẽ kết thúc vào 18h cùng ngày và có thể được gia hạn thêm bởi Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Mặc dù đã được thông báo về lệnh ngừng bắn, liên minh phiến quân do Jaish al-Fateh đứng đầu đã phớt lờ yêu cầu này và tiếp tục tấn công vào các khu vực tây Aleppo.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: Phiến quân tiếp tục chặn đường thoát của dân ở Aleppo [VIDEO] tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục