Chiến sự Syria

Syria: SAA dùng xe tăng Nga bắc cầu qua sông Euphrates diệt khủng bố

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

21:00 14/11/2017

Cùng sự kiện

Các binh sĩ của quân đội Syria đã bắt đầu dùng các mẫu xe tăng hiện đại của Nga sản xuất để làm những chiếc cầu nổi bắc qua sông Euphrates ở phía Đông tỉnh Deir ez-Zor trong chiến dịch diệt khủng bố.

 

Quân sự - Syria: SAA dùng xe tăng Nga bắc cầu qua sông Euphrates diệt khủng bố

SAA đã sử dụng xe tăng của Nga để phục vụ quá trình làm cầu qua sông Euphrates.

Sputnik dẫn lời các chuyên gia quân sự cho hay, những chiếc tăng MT-55 của Nga, hay mẫu hiện đại MTO-90 được sản xuất dựa trên hệ thống tăng T-90, đã được sử dụng lần đầu tiên bởi các đơn vị quân đội Syria nhằm xây dựng những chiếc cầu nổi bắc qua sông Euphrates ở tỉnh Deir ez-Zor.

Theo đó, mỗi chiếc tăng T-90 nặng 47,8 tấn, có khả năng mang theo 60 tấn khí tài và các thiết bị hỗ trợ, là phương tiện phù hợp nhất để phục vụ mục tiêu trên.

Tờ báo cũng cho biết thêm, chiều dài của cây cầu bắc qua sông là 20m, trong khi với sự hỗ trợ của xe tăng, các kỹ sư chỉ tốn khoảng 2 đến 3 phút là có thể lắp đặt được cầu qua sông. Tăng T-90 có khả năng di chuyển với tốc độ 60km/h.

Liên quan tới tình hình Syria, tờ Al Masdar News hôm nay 14/11 cho hay, quân đội Iraq vẫn tiếp tục tiến về phía Tây vùng nông thôn tỉnh Al-Anbar và giải phóng một số ngôi làng Al-Rawah, nơi IS đang cố thủ và coi như “thành lũy” vững chắc của chúng tại Iraq.

Quân sự - Syria: SAA dùng xe tăng Nga bắc cầu qua sông Euphrates diệt khủng bố (Hình 2).

Binh sĩ và khí tài của lực lượng quân đội Iraq.

Sư đoàn số 7 và số 8 của quân đội Iraq cùng với sự hỗ trợ của Các Đơn vị Huy động nhân dân (PMU) đã vượt sông Euphrates tấn công một loạt các ngôi làng do IS chiếm ở gần biên giới với Syria.

Kết quả là quân đội Iraq đã bảo vệ thành công thành phố biên giới Al-Qaim. 

Trong khi đó, quân Syria mới phát hiện ra kho vũ khí khổng lồ thuộc về IS được giấu ở Deir ez-Zor. Số khí tài trên gồm rất nhiều xe tăng, các phương tiện bọc thép, súng trường tự động, súng phóng lựu, đạn dược và súng máy...

Kể từ khi giải phóng thủ phủ của tỉnh Deir ez-Zor, SAA đã phát hiện ra nhiều nhà kho mà IS dùng để chứa đồ, khí tài và các thiết bị khác...

Xem thêm: Syria: SAA sẽ tiến đánh về đâu sau khi giải phóng Abu Kamal?

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Syria: SAA dùng xe tăng Nga bắc cầu qua sông Euphrates diệt khủng bố tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục