Chiến sự Syria

Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS

19:59 12/12/2016

Cùng sự kiện

Sau khi rút lui khỏi Palmyra trước sự tấn công của IS, quân đội Syria đã thiết lập tuyến phòng thủ mới cách thành phố vài km về phía tây.

Quân sự - Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS

 Quân đội Syria tại phòng tuyến ngoại vi phía tây thành phố Palmyra.

Bị áp đảo với gần 5.000 tay súng khủng bố, quân đội Syria sau khi rút lui ra vùng ngoại vi đã nhanh chóng được tiếp viện thêm hàng trăm binh sĩ nhằm củng cố lại hàng phòng thủ và khích lệ tinh thần chiến đấu.

Phòng tuyến mới của các lực lượng vũ trang Syria được củng cố bởi đơn vị Qalamoun Shield, một nhóm chiến binh có quân số phần lớn là từ các bộ tộc miền núi ở Damascus. Đơn vị này sẽ tham gia tác chiến cùng sư đoàn số 11 và số 18 của quân đội Syria, lực lượng quốc phòng quốc gia NDF và biệt đội Shaheen thuộc đặc nhiệm Tiger.

Trong tình huống phản công, theo Arab Source nhận định, quân đội Syria có thể tấn công theo hai phương án.

Nếu triển khai phản công nhanh trong những ngày sắp tới, quân đội chính phủ sẽ ngăn chặn được IS củng cố phòng tuyến tại Palmyra cũng như cài đặt bẫy mìn, chiến thuật được khủng bố thường xuyên áp dụng trên nhiều mặt trận ở Syria.

Nhược điểm của phương án này là sẽ gây nhiều tổn thất binh lực cho quân đội Syria do hiện nay binh lực quá mỏng so với lực lượng lớn của IS.

Một kế hoạch phản công khác đó là tăng thêm viện binh với số lượng lớn từ các chiến trường khác để đảm bảo sức mạnh hỏa lực nhằm tăng hiệu quả phản công IS. Tuy nhiên, kế hoạch này sẽ mất rất nhiều thời gian do phần lớn binh lực chính phủ đều đang tập trung tại Aleppo.

Việc kéo dài thời gian sẽ khiến IS có thể củng cố vững hàng thủ tại Palmyra. Thời điểm tấn công càng muộn sẽ càng gây khó khăn, các binh sĩ chính phủ có thể lao vào cạm bẫy trước khi tiếp cận được phòng tuyến của khủng bố.

Quân sự - Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS (Hình 2).
Quân sự - Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS (Hình 3).
Quân sự - Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS (Hình 4).
Quân sự - Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS (Hình 5).
Quân sự - Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS (Hình 6).
Quân sự - Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS (Hình 7).
Quân sự - Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS (Hình 8).

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Syria: Tiếp viện quân chính phủ đến Palmyra, chuẩn bị phản công IS tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục