Tác giả '12 giờ': Phần lớn các bạn trẻ hiện nay không biết nghe nhạc

19:50 07/10/2015

Tác giả '12 giờ', nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng nhận định "phần lớn các bạn trẻ hiện nay không còn biết nghe nhạc...

Mới đây, Bùi Caroon vừa tiếp tục cho ra mắt single thứ 3 trong "đường chạy bền" của mình với ca khúc "Chờ một sớm mai" được phối R&B cùng cách thể hiện rất riêng. Khá bất ngờ vì tác giả ca khúc này không ai xa lạ chính là nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng, người từng đình đám với hit "12 giờ" - bài hát qua một thời gian dài vẫn được bật lên ở nhiều nơi, từ các sân khấu ca nhạc, đài truyền hình, sóng phát thanh, đến các quán cafe, những buổi sinh hoạt của sinh viên ...

Giải trí - Tác giả '12 giờ': Phần lớn các bạn trẻ hiện nay không biết nghe nhạc

Ca sĩ Bùi Caroon ra mắt single "Chờ một sớm mai".

Ngoài "12 giờ" với Hà Anh Tuấn, Nguyễn Duy Hùng đã từng kết hợp với ca sĩ Hồng Nhung với "Phố cổ"; Thu Phương, Đan Trường, Ngọc Khuê với "Thư pháp"; Thùy Chi với Khoảng trời của bé, Thành thị, Tuyết rơi đêm Giáng Sinh; Đinh Mạnh Ninh với "Vinh Quy bái Tổ"; Nguyễn Đình Thanh Tâm với "Tôi đọc báo công cộng"; Hồ Bích Ngọc với "Những ngày thứ 7 trong năm"; Duy Khoa với "Bật tivi"; Nguyễn Đức Cường và Nguyễn Ngọc Anh với "Yêu"; Thu Phượng với "Mình lặng lẽ rời xa nhau"...

Nguyễn Duy Hùng tâm sự lý do bất ngờ lộ diện trong dự án dài hơi của nam ca sĩ Bùi Caroon sau một thời gian ít tung ca khúc mới ra thị trường: "Tôi thích cách xử lí tác phẩm của Bùi Caroon bởi giọng hát có tình. Âm vực rộng, kĩ thuật thanh nhạc tốt sẽ làm cho Bùi Caroon tỏa sáng. Bùi Caroon đã rất tự tin khi thể hiện bài hát 'Chờ một sớm mai' của tôi. Tôi nghĩ đây là một món quà âm nhạc bất ngờ gửi đến cho người yêu nhạc".

Có ý kiến cho rằng cái bóng của "12 giờ" quá lớn nên những ca khúc sau này đều không sáng lên được. Nhưng Nguyễn Duy Hùng đã khẳng định vị trí của một nhạc sĩ chắc tay bằng cách tung hit mới đáp trả nhận định trên.

Giải trí - Tác giả '12 giờ': Phần lớn các bạn trẻ hiện nay không biết nghe nhạc (Hình 2).

Anh hy vọng "Chờ một sớm mai" sẽ chứng minh suy nghĩ về chiếc bóng "12 giờ" là hoàn toàn sai lệch. Đặc biệt bất n

Bạn đang đọc bài viết Tác giả '12 giờ': Phần lớn các bạn trẻ hiện nay không biết nghe nhạc tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục