Tác giả 'John đi tìm Hùng' viết sách nuôi dạy trẻ

03:07 30/06/2016

Ngày 28/6, Nhà xuất bản Phụ nữ đã tổ chức lễ ra mắt cuốn sách “Cây to bắt đầu từ mầm nhỏ” của tác giả Trần Hùng John – một người Mỹ gốc Việt.

Trần Hùng John tốt nghiệp ngành Tâm lý giáo dục ở Mỹ đồng thời là du học sinh ở Đại học Hà Nội. Anh được trải nghiệm hai cách giáo dục khác nhau: Giáo dục Việt Nam và Giáo dục Mỹ, Trần Hùng John đã đưa ra những quan điểm giáo dục cá nhân vừa mang tính kế thừa văn hóa phương Đông, vừa có tiếp thu những giá trị văn hóa Phương Tây.

Một cách nhìn "mở" trong phương pháp nuôi dạy trẻ

Quyển sách đầu tay về Việt Nam trong mắt Trần Hùng John là cuốn “John đi tìm Hùng” đã dành được giải thưởng Bạc dành cho sách hay nhất 2015 của Hội xuất bản Việt Nam. Với “Cây to bắt đầu từ mầm nhỏ”, 14 chương sách là 14 vấn đề nuôi dạy trẻ được tác giả đưa ra vừa có tính gợi mở so sánh, vừa có tính phản biện với những thói quen, những tư duy đã bám sâu vào cách ứng xử, giáo dục của cha mẹ Việt.

Những vấn đề tác giả đề cập đến không mới nhưng lại chuyển tải một thông điệp mở về phương pháp nuôi dạy trẻ. Đặc biệt, cuốn sách được viết bởi một người chưa từng trải nghiệm về cuộc sống làm cha làm mẹ nhưng mong muốn của tác giả lại vô cùng táo bạo: “Bắt đầu một cuộc cách mạng hóa trong cách cha mẹ nuôi dạy con, để giúp làm thay đổi theo hướng tích cực hơn mối quan hệ giữa cha mẹ-con cái tại Việt Nam”.

Tác giả chia sẻ tại lễ ra mắt

Cũng tại buổi ra mắt cuốn sách “Cây to bắt đầu từ mầm nhỏ”, GS.TS Nguyễn Lân Dũng, nhà văn Di Li, nhà văn Trang Hạ, chị Phan Thị Hồ Điệp (mẹ của “thần đồng” Đỗ Nhật Nam) và bản thân tác giả cũng đã có nhiều chia sẻ với những độc giả về phương pháp nuôi dạy con trẻ theo hướng “mở” – một vấn đề mà rất nhiều bậc cha mẹ đang quan tâm trong xã hội ngày nay.

Phạm Huế

Bạn đang đọc bài viết Tác giả 'John đi tìm Hùng' viết sách nuôi dạy trẻ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục