Tác giả Nguyễn Lệ Chi: 'Sách thiếu nhi còn thiếu và quá trong sáng'

16:11 04/06/2017

Trong buổi ra mắt cuốn sách đầu tiên của mình, tác giả Nguyễn Lệ Chi đã có những băn khoan về chất lượng của sách thiếu nhi.

Ngày 3/6, tác giả Nguyện Lệ Chi đã có buổi giao lưu và ra mắt tác phẩm đầu tay Bụng Phệ nhanh chân. Cuốn sách là những câu chuyện nhẹ nhàng xoay quanh cuộc sống ở trường và ở nhà của cô bé Bụng Phệ, 5 tuổi.

Bụng Phệ thông minh, lém lỉnh, nhưng hơi hậu đậu, liên tục gây ra những rắc rối nho nhỏ và mama trong Bụng Phệ nhanh chân cũng được tác giả dựng lên thật dễ thương, dễ gần.

Văn hoá - Tác giả Nguyễn Lệ Chi: 'Sách thiếu nhi còn thiếu và quá trong sáng'

 Tác giả Nguyễn Lệ Chi giao lưu ra mắt sách.

Cuối cùng, tác giả Lệ Chi nhấn mạnh: "Người mẹ thời nay ngoài việc lo cơm ăn áo mặc cho con thì còn phải chăm lo về tinh thần cho con. Làm sao để cuộc sống của con phong phú và tiếp cận được những yếu tố xã hội hiện nay để biết điều nào nên tránh điều nào nên gợi mở phát huy là điều không dễ dàng với bất kỳ bà mẹ nào".

Nguyễn Lệ Chi được biết đến là một trong những dịch giả tiếng Trung và tiếng Anh. Chị đặc biệt thành công với dòng văn học Trung Quốc đương đại. Hàng loạt tác phẩm của An Ni Bảo Bối, Vệ Tuệ, Tranh Tử và sách thuộc thể loại artbook, báo chí – điện ảnh được Nguyễn Lệ Chi chuyển ngữ qua tiếng Việt, tạo dấu ấn riêng trong thị trường sách những năm vừa qua.

Thật bất ngờ, lần này Nguyễn Lệ Chi xuất hiện trong vai trò tác giả chứ không phải dịch giả, với tác phẩm Bụng Phệ nhanh chân, do NXB Kim Đồng ấn hành.

Trương Kiệt

Bạn đang đọc bài viết Tác giả Nguyễn Lệ Chi: 'Sách thiếu nhi còn thiếu và quá trong sáng' tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục