Tác giả Nguyễn Phi Vân:Tương tác với thế giới bằng 'ngôn ngữ vũ trụ'

10:41 01/07/2016

Sau hơn 20 năm rong ruổi trên 60 quốc gia, làm đủ mọi việc, mới đây tác giả Nguyễn Phi Vân đã có buổi ra mắt cuốn sách Quảy gánh băng đồng ra thế giới. Đây là phiên bản social book đầu tiên tại VN.

Sau hơn 20 năm nỗ lực, bôn ba trên 60 quốc gia, làm đủ mọi việc từ chạy bàn, phục vụ, dọn phòng … và giờ là đại diện cho gần 1000 thương hiệu quốc tế tại châu Á Thái Bình Dương, tác giả Nguyễn Phi Vân mới đây đã có buổi ra mắt cuốn sách “Quảy gánh băng đồng ra thế giới” tại TP.HCM. Được biết đây là phiên bản social book đầu tiên tại Việt Nam. Xung quanh sự kiện này, PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với tác giả cuốn sách.

Cuốn sách truyền cảm hứng

Xin chào chị Nguyễn Phi Vân. Được biết chị không chỉ là một doanh nhân thành công mà còn là diễn giả và một người viết sách có tiếng trong lĩnh vực kinh tế. Vậy cuốn sách mới ra mắt của chị có gì khác so với những cuốn trước đó?

Đây là cuốn sách mà tôi chia sẻ lại nhiều trải nghiệm của bản thân khi bước ra thế giới với mong muốn giúp các bạn trẻ Việt Nam phần nào hiểu hơn, tự tin hơn và có tri thức hơn khi chạm vào giấc mơ vươn lên, trở thành những công dân toàn cầu của tương lai. Khi trở lại Việt Nam tham gia vào một số công việc cộng đồng, tôi nhận thấy nhiều bạn trẻ còn thiếu rất nhiều những nguồn thông tin chính thống để giúp mình phát triển bản thân. Do đó, cuốn sách được viết theo thể loại truyền cảm hứng, hoàn toàn khác so với sách kinh tế mà trước đây tôi đã từng xuất bản.

Được biết Quảy gánh băng đồng ra thế giới là hành trình của một người phụ nữ dám từ bỏ và thay đổi bản thân (dám từ bỏ chức giám đốc marketing ở một khách sạn ở Sài Gòn để ra nước ngoài với mục đích hiểu biết thêm về thế giới – PV). Vậy điều chị muốn chia sẻ với bạn trẻ Việt là gì?

Điều tôi muốn chia sẻ với mọi người là phải vượt qua sự sợ hãi, vượt qua mọi ranh giới không gian và thời gian để hội nhập với thế giới toàn cầu. Ngày nay, khi người dân khắp năm châu nói rằng họ xem mình là công dân thế giới hơn là công dân của một quốc gia thì người trẻ Việt không có lựa chọn nào khác là phải hội nhập vào thế giới toà

Tag: Vn
Bạn đang đọc bài viết Tác giả Nguyễn Phi Vân:Tương tác với thế giới bằng 'ngôn ngữ vũ trụ' tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục