Trầm trồ tác phẩm điêu khắc trên thân cây dài hơn 12 mét

19:40 06/07/2015

Như chúng ta đã biết, sự sáng tạo của người nghệ sĩ thì không có giới hạn nếu nó xuất phát từ niềm đam mê nghệ thuật chân chính.

Khi nguồn cảm hứng đến, một cách tự nhiên họ sẽ có thể tạo ra những kiệt tác từ bàn tay tài hoa của mình.

Nội dung tác phẩm dựa trên một bức tranh nổi tiếng có tên là "Thanh minh thượng hà đồ" (nghĩa là "Tranh vẽ cảnh bên sông vào tiết Thanh minh") của nghệ sĩ Trương Trạch Đoan vào thời nhà Tống cách đây hơn 1000 năm.

Thiên tài Albert Einstein đã từng nói: “Nghệ thuật thật sự được định hình bởi sự thôi thúc không thể cưỡng lại của người nghệ sĩ sáng tạo”. Và một nghệ sĩ điêu khắc người Trung Quốc – Trịnh Xuân Huy đã chứng minh điều đó qua kiệt tác nghệ thuật của ông trên một thân cây dài hơn 12 mét. Chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên về một người có thể sở hữu tài năng tinh xảo đến như vậy!

Khi nhìn từ xa, bạn có thể nghĩ đơn giản đây là một nửa thân cây bình thường.

Khi lại gần hơn một chút, có thể bạn sẽ cho rằng thân cây được chạm khắc một tác phẩm trừu tượng nào đó.

Nhưng bạn sẽ thật sự sửng sốt khi tiến gần đến mức có thể nhìn thấy được chi tiết của nó, từng hình ảnh nhà cửa, cây cối, con người và những kiến trúc cổ đại Trung Quốc hiện lên rõ nét đến kinh ngạc.

Kiệt tác nghệ thuật của ông đã đạt kỷ lục Guinness về tác phẩm điêu khắc bằng gỗ dài nhất thế giới.

Bạn đang đọc bài viết Trầm trồ tác phẩm điêu khắc trên thân cây dài hơn 12 mét tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục