Tại sao 'bữa ăn trưa' với Warren Buffett có giá vài triệu USD?

06:47 08/06/2015

Trong 16 “bữa ăn trưa cùng Warren Buffett” đã được đấu giá, 7 lần người chiến thắng phải trả tới trên 2 triệu USD.

Một bữa ăn trưa kéo dài 3h với Warren Buffett có giá hơn 2 triệu USD

Khi bạn hỏi bất cứ ai làm việc trong lĩnh vực tài chính và ở bất cứ đâu trên thế giới về Warren Buffett, câu trả lời bạn nhận được: đó là người đàn ông đáng kính, có một tầm ảnh hưởng vô cùng rộng lớn và luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất thế giới suốt hai thập kỷ.

Cũng trong 20 năm qua, đã có hàng ngàn người mong muốn được ăn trưa cùng với “nhà hiền triết vùng Omaha” của Hoa Kỳ dù số tiền chi cho ước muốn ấy không hề nhỏ. 7 năm trở lại đây, những người có vinh dự đó đều phải móc hầu bao trả hơn 2 triệu USD cho tổ chức từ thiện Glide và trang mua sắm trực tuyến eBay.

“Bữa ăn trưa” năm nay của Warren Buffett sẽ là với công ty Da Lian Zeus Entertainment đến từ Trung Quốc sau khi đơn vị này đồng ý chi 2,35 triệu USD. Năm ngoái Andy Chua đến từ Singapore giành chiến thắng với số tiền đấu giá lên tới 2,2 triệu USD. Mức giá cao nhất từ trước tới nay cho bữa trưa với Buffett là 3,5 triệu USD (2002).

Hy vọng được làm việc cùng Warren Buffett, trò chuyện với “nhà hiền triết vùng Omaha”, học hỏi kinh nghiệm từ nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời và đóng góp từ thiện được xem là lí do chủ yếu khiến các chương trình đấu giá luôn sôi động.

Tìm kiếm cơ hội làm việc cùng Warren Buffett là điều cực khó. Ted Weschler, một chuyên gia tài chính, đang điều hành tại quỹ đầu cơ Peninsula Capital Advisors do mình sáng lập vào năm 2000 là người duy nhất trong gần 20 năm qua làm được điều đó.

Ted Weschler tham gia đấu giá và giành chiến thắng trước các đối thủ khác để giành quyền ăn trưa với Warren Buffett trong hai năm 1010 và 2011. Tổng cộng hai bữa ăn trưa của Weschle với Buffett trị giá của khoảng 5,3 triệu USD.

Điều đặc biệt, cả hai bữa ăn này, Weschler và Buffett đã chọn ăn tối tại nhà hàng P

Bạn đang đọc bài viết Tại sao 'bữa ăn trưa' với Warren Buffett có giá vài triệu USD? tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục