Tại sao bạn chưa thành công?

18:13 06/03/2017

Bạn đã chăm chỉ làm việc và không ngừng cố gắng mà vẫn chưa thành công, tại sao lại như vậy?

Gia đình - Tại sao bạn chưa thành công?

 Ảnh minh họa

"Thành công" trong cuộc sống không chỉ là khi bạn có nhiều tiền. Nhiều người rất nhiều tiền nhưng lại có cuộc sống khủng khiếp. Họ không cảm thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Theo Huffington post, thước đo của thành công liên tục được cải thiện và mang ý nghĩa mới. Nó trả lời cho câu hỏi bạn là ai, bạn sống như thế nào, bạn được những dịch vụ nào đáp ứng, bạn có mối quan hệ với những ai?...

Tại sao bạn chưa thành công?

Càng trưởng thành, bạn càng tập trung hơn vào những điều quan trọng của cuộc sống. Tuy nhiên, bạn cũng như rất nhiều người đã bỏ qua nhiều điều quan trọng và ý nghĩa chỉ vì chúng nằm trong những điều nhỏ nhặt.

Để thành công, bạn không thể tiếp tục là những người làm việc với cường độ thấp trong suốt thời gian dài của của mình.

Bạn không thể tiếp tục ăn thức ăn nhanh, cho dù nửa kia hoặc đồng nghiệp của bạn lựa chọn những thực phẩm đó.

Bạn phải quyết định và thống nhất được một ngày của mình để thực hiện các hoạt động chất lượng cao.

Những người thành công thường cân bằng được những thứ cần thiết (tinh thần, mối quan hệ, tài chính, sức khỏe) trong cuộc sống của họ và loại bỏ những gì không cần thiết.

Trước khi bạn phát triển bản thân, bạn có thể hợp lý hóa việc dành nhiều thời gian cho bất cứ ai.

Bạn có thể ăn bất cứ thứ gì được đặt trước mặt và cảm thấy thoải mái, bình thường về điều đó.

Bạn có thể biện minh hợp lý cho hoạt động và hành vi thẳng thắn hay tầm thường của mình.

Khi tầm nhìn của bạn được mở rộng, bạn nhận ra bản thân cần phải có những điều chỉnh nhất định trong cuộc sống hàng ngày. Bạn cần phải cắt giảm chi tiêu, tiết kiệm tiền bạc và thời gian của mình cho việc tụ tập bạn bè và giải trí. Bạn phải tiết kiệm nhiều hơn và đầu tư nhiều hơn vào giáo dục của bản thân. Bạn hiểu rằng đó chính là tương lai của bạn.

Khi thành công hơn, bạn sẽ càng ít biện minh cho chất lượng cuộc sống thấp. Bạn thấy mình càng phải tập trung làm việc và học tập nhiều hơn. Nhiều hành vi hàng ngày của bạn phải có chất lượng cao và chất lượng ngày càng cao hơn.

Đây không phải là sự hoàn hảo và cầu toàn đến mức phi lý. Đó chắc chắn không phải là việc bạn bận rộn tất cả mọi lúc, không có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Thực tế, cán cân thành công thực sự liên quan đến những khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn trong ngày hay nghỉ phép thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu hành vi hàng ngày của bạn luôn đạt chất lượng thấp, những gì bạn mong đợi trong cuộc sống sẽ khó đạt được.

Lựa chọn của bạn phải trở thành người hoạt động chất lượng cao hơn.

Mối quan hệ của bạn phải trở thành những mối quan hệ quan trọng, nhiều tiềm năng cho công việc và cuộc sống.

Mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực khác xung quanh bạn.

Có câu: “Bạn làm điều gì đó như thế nào là cách bạn làm tất cả mọi thứ”. Đây là tư duy ở cấp độ rất cao. Nó chỉ có ý nghĩa đối với những người đã gỡ bỏ tất cả mọi thứ không cần thiết từ cuộc sống của họ để thực sự sống đúng với nguyên tắc này. Cuộc sống hàng ngày và thông thường của bạn chỉ có thể được lấp đầy với những điều bạn đánh giá cao.

Khi một ngày của bạn được lấp đầy với những yếu tố cần thiết, có nghĩa đó là thế giới của bạn và bạn đang thành công trong một số lĩnh vực của mình. Bạn sẽ hoàn toàn chiếm ưu thế trong "tất cả" các lĩnh vực của cuộc sống. Bởi vì những điều duy nhất trong cuộc sống của bạn là những điều bạn đánh giá cao. Mọi thứ khác đã dần dần được đào thải. Bạn đang sống và cố gắng thành công, cân bằng mọi thứ quanh mình. Mỗi ngày, bạn đang là người mà bạn thực sự muốn trở thành.

Để thực hiện điều này không chỉ mất thời gian, nó đòi hỏi cả sự kiên trì và quyết tâm vượt qua khó khăn của bạn.

Bạn rất khó để nói "Không" với những cơ hội tuyệt vời với mình.

Từ bỏ những thói quen xấu là điều không dễ thực hiện.

Thay đổi những niềm tin của bạn và mở rộng tầm nhìn của bạn đòi hỏi sự can đảm. Bởi những suy nghĩ nhỏ nhen và tầm thường rất dễ xuất hiện lại trong tâm trí bạn.

Tuy nhiên, khi bạn đến gần hơn với cuộc sống hàng ngày, với các giá trị và lý tưởng của mình, những điều tuyệt vời bắt đầu xảy ra. Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn với những người bạn yêu. Bạn sẽ dành nhiều thời gian của mình hơn cho những gì bạn nghĩ rằng mình nên làm. Bạn sẽ theo đuổi ước mơ và tham vọng lớn hơn.

Bạn thấy mình trưởng thành hơn trong những thách thức. Bạn sẽ sống với mức sống cao hơn. Và tất cả mọi thứ xung quanh bạn sẽ phản ánh điều đó.

Rất nhiều người không thành công, đơn giản vì họ quên đi những điều nhỏ bé. Họ sẽ không phát triển và tiến bộ.

Bạn biết điều đó và bạn có thể cảm thấy nó. Bạn đã bắt đầu tiến bộ mỗi ngày. Một khi bạn vượt qua những khó khăn bước đầu, sẽ không gì ngăn cản bạn thành công trong cuộc sống.

Xem thêm

>> Phụ huynh nên trả lời thế nào khi con hỏi về sự sống và cái chết?

>> Kỳ diệu sức sống của bé gái sinh non bị vỡ ruột

>> Phía sau một người phụ nữ không muốn lấy chồng

Minh Châu

Bạn đang đọc bài viết Tại sao bạn chưa thành công? tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục