Dương Trương Thiên Lý giải thích tại sao hoa hậu Việt thua khi thi quốc tế

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:50 05/01/2018

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn hỏi, tại sao các nhan sắc Việt đi thi quốc tế thường ra về không đạt kết quả như mong đợi? Giám đốc Quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thẳng thắn khi nói về điều này.

Á hậu Dương Trương Thiên Lý là Giám đốc Quốc gia Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Cô cho biết, thời gian qua, có rất nhiều cuộc thi về người đẹp trong nước được tổ chức, nhưng BTC Hoa hậu Hoàn vũ không cảm thấy lo lắng. Bởi, đây là một cuộc thi lớn, sử dụng format của Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, có tuổi thọ đến 60 năm nhưng vẫn được yêu mến.

Ngôi sao - Dương Trương Thiên Lý giải thích tại sao hoa hậu Việt thua khi thi quốc tế

Á hậu Dương Trương Thiên Lý.

Khán giả chính là những người công tâm nhất trong tất cả mọi việc, dẫu đôi lúc, BTC cũng cảm thấy chạnh lòng vì cuộc thi này bị đánh đồng với các cuộc thi tai tiếng khác. Theo cô, quan trọng là hoa hậu lên ngôi và sẽ thể hiện như thế nào sau cuộc thi.

Đương kim hoa hậu Phạm Hương là một trong những hoa hậu được đánh giá cao. Hương không chỉ có vẻ thu hút ở bên ngoài mà còn có trái tim nồng ấm. Hương có tính kỷ luật cao và yêu thương đối với gia đình, những người xung quanh. Hương cũng rất trân trọng và làm tròn vai trò, trọng trách của mình. Chính điều này mà BTC đánh giá rất cao Hương.

Các thí sinh sau khi được giải vẫn sẽ tiếp tục được rèn luyện để “chiến đấu” tại quốc tế. Khi đến các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, đặc biệt là Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, đòi hỏi thí sinh phải có vốn kiến thức sâu về tất cả mọi mặt của xã hội. Điều dễ dàng nhận thấy, ở phần thi vấn đáp, các cuộc thi này không dừng lại ở các câu hỏi như: Sau khi đạt giải hoa hậu bạn sẽ làm gì? Mẫu hình gia đình của bạn là gì?... thay vào đó, ban giám khảo sẽ hỏi về chính trị, những vấn đề đang được người dân quan tâm… Thí sinh ngoài có kiến thức, phải thông minh, có chính kiến, bản lĩnh mới có thể trả lời tốt các câu hỏi.

Bà Dương Trương Thiên Lý chia sẻ, nhiều người vẫn hỏi, tại sao người đẹp Việt khi đi thi quốc tế thường không đạt giải cao? Bà nhận định, đơn giản, vì họ quá chú tâm đến vẻ đẹp bên ngoài mà không tập trung rèn luyện về kiến thức, sự thông minh, sắc bén và nội lực từ bên trong.

Thiên Lý thừa nhận, Phạm Hương đi thi quốc tế không đạt kết quả như mong đợi nhưng để lại dấu ấn rất lớn. Nhiều lần cô đưa thí sinh ra nước ngoài dự thi vẫn nghe mọi người nhắc về Phạm Hương. Từ trường hợp Phạm Hương, BTC nhận thấy, để tỏa sáng tại Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới, đẹp và sáng thôi chưa đủ mà phải có tố chất gì đó ở bên trong cùng tinh thần, trí tuệ vượt bậc hơn nữa.

Ngôi sao - Dương Trương Thiên Lý giải thích tại sao hoa hậu Việt thua khi thi quốc tế (Hình 2).

Dương Trương Thiên Lý bên cạnh Mai Phương Thúy.

Qua nghiên cứu, bà cũng như BTC nhận thấy, rào cản lớn nhất của các thí sinh Việt Nam khi ra đấu trường quốc tế chính là ngôn ngữ. Trả lời sát nghĩa câu hỏi đã khó mà phải đúng ý với người hỏi lại càng khó hơn.

Quan trọng hơn nữa, người đẹp Việt thường trả lời câu hỏi bằng câu trả lời "nước đôi". Tức không mất lòng người này cũng không mất lòng người kia. Trong khi đó, ở các nước phương Tây, họ cần một câu trả lời thể hiện chính kiến rõ ràng cùng lập luận vững chắc…

Bạn đang đọc bài viết Dương Trương Thiên Lý giải thích tại sao hoa hậu Việt thua khi thi quốc tế tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục