Tại sao phải dùng đủ liệu trình mới dứt bệnh viêm xoang?

15:43 10/07/2018

Trong sử dụng thuốc, người bệnh cần ghi nhớ “dùng đúng liều và đủ thời gian điều trị”. Nguyên tắc này được hiểu là tuân thủ theo đúng khuyến cáo số lần uống, lượng thuốc sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt với những bệnh lý mạn tính như viêm mũi xoang thì đây là chìa khóa vàng then chốt quyết định đến hiệu quả điều trị.

Cùng tìm hiểu bài phân tích sau để tìm hiểu nguyên nhân và giải pháp.

Tại sao phải dùng đủ liệu trình mới dứt bệnh viêm xoang?

Có một thực tế hiện nay, người Việt thường ít quan tâm đến việc dùng thuốc phải đủ liệu trình trên một đợt điều trị.

Đơn cử như với kháng sinh, nhóm thuốc khuyến cáo được sử dụng với các bệnh có dấu hiệu nhiễm khuẩn với thời gian trung bình 5-7 ngày/đợt hoặc có thể lâu hơn theo chỉ định của bác sỹ, thì người bệnh chỉ sử dụng với thời gian từ 2 – 3 ngày.

Khi mà các triệu chứng đã tạm thời thuyên giảm ngay tức khắc người dùng sẽ tạm dừng điều trị mà không dùng hết thuốc đã được chỉ định từ bác sỹ, chuyên gia. 

Tại sao phải dùng đủ liệu trình mới dứt bệnh viêm xoang?


Khác với nhóm thuốc Tây về thời gian sử dụng, thuốc thảo dược luôn đòi hỏi người bệnh phải kiên trì trong khoảng thời gian dài thì mới có hiệu quả.

Đặc biệt với các bệnh mạn tính như viêm xoang, lẽ ra phải uống đúng 3 tháng, thậm chí có những trường hợp phải đến 6 tháng để điều trị bệnh triệt để tận căn nguyên, thì hiện nay không ít người bệnh lại vội vàng dừng thuốc khi mới uống được vài tuần, 1 tháng do tâm lý ngại hoặc thiếu kiên trì và nóng lòng muốn dứt nhanh triệu chứng… Từ đó khiến cho bệnh rất dễ tái phát trở lại. 

Tại sao phải dùng đủ liệu trình mới dứt bệnh viêm xoang? (Hình 2).


Việc dùng theo liệu trình chỉ định, đặc biệt trong các bệnh mạn tính như viêm mũi xoang giúp duy trì ổn định lượng thuốc có trong huyết tương để đạt được nồng độ tối thiểu có tác dụng với bệnh lý viêm xoang. Ngược lại, không dùng đủ thời gian khuyến cáo khiến nồng độ thuốc dưới ngưỡng có tác dụng khiến bệnh không được điều trị dứt điểm, dễ tái phát trở lại.

Viêm xoang, dùng thuốc như thế nào là đúng và đủ liệu trình điều trị?

Để tham khảo liệu trình điều trị viêm mũi, xoang từ thuốc thảo dược bạn có thể tham khảo chi tiết từ bảng sau: 

Tại sao phải dùng đủ liệu trình mới dứt bệnh viêm xoang? (Hình 3).


(Thời gian điều trị và tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa người dùng).

Tại sao phải dùng đủ liệu trình mới dứt bệnh viêm xoang? (Hình 4).


Benhviemxoang.vn

Bạn đang đọc bài viết Tại sao phải dùng đủ liệu trình mới dứt bệnh viêm xoang? tại chuyên mục Cần biết của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục