Tài xế né trạm thu phí, đường làng... kẹt xe

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

13:52 16/12/2017

Không muốn trả phí qua trạm, nhiều tài xế tiếp tục chọn phương án cho xe đi vào đường dân sinh. Việc né trạm khiến giao thông đường làng ùn tắc liên tục, người dân bức xúc.

 

Xã hội - Tài xế né trạm thu phí, đường làng... kẹt xe

Đường làng cũng kẹt xe như ở trung tâm thành phố.

Nhiều ngày qua, các hộ dân sinh sống xung quanh một số tuyến đường dân sinh sát trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa (xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) lại tiếp tục kêu trời vì xe né trạm gây ùn tắc đường làng.

Theo phản ánh của người dân, từ khi trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa ra quyết định giảm giá vé, tái thu phí, họ lại tiếp tục sống chung với cảnh xe né trạm, ra vào nhộn nhịp trên đường làng.

Thời gian gần đây, tỷ lệ xe né trạm ngày càng tăng khiến cho đường làng liên tục ùn tắc nghiêm trọng.

PV đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận thông tin. Có mặt tại khu vực, PV ghi nhận, tình trạng kẹt xe diễn ra khá nghiêm trọng. Tại nhiều đoạn đường, dù người dân đã chặn barrie nhưng các xe vẫn cố lách qua để né trạm.

Thời điểm xảy ra ùn tắc chủ yếu vào giờ cao điểm buổi sáng và chiều tối.

Xã hội - Tài xế né trạm thu phí, đường làng... kẹt xe (Hình 2).

Tình trạng xe né trạm khiến đường làng hư hỏng nặng.

Lo sợ mất an toàn giao thông, người dân ở khu vực đã đem đá núi về chặn hai bên lề đường với hy vọng không cho dòng xe lấn, phá vườn tược.

Tuy nhiên, đoàn xe hàng trăm chiếc đủ mọi kích cỡ vẫn chen chúc từ 2 chiều khiến tình trạng kẹt xe diễn ra liên tục. Việc ùn ứ kéo dài khiến cho người dân qua lại cũng như cánh tài xế la hét, chửi bới nhau inh ỏi.

“Chúng tôi mong muốn trạm phải di dời để trả lại cuộc sống bình yên. Không thể bắt chúng tôi mãi sống chung với nạn kẹt xe, mất an toàn giao thông như vậy”, bà Nguyễn Thị Hương, người dân xã Trung Hòa nói.

Xã hội - Tài xế né trạm thu phí, đường làng... kẹt xe (Hình 3).

Người dân và tài xế đều bức xúc.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Trung Hòa cho biết, khu vực đặt trạm khiến nhiều cử tri bức xúc và lên tiếng. Xã Trung Hòa cũng mong muốn các đơn vị chức năng có giải pháp hạn chế tình trạng trên.

Về vấn đề này, bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, nói: “Chúng tôi sẽ có giải pháp, cho lực lượng chốt chặn để điều tiết giao thông, tránh ùn tắc giao thông”.

Như đã thông tin, dự án BOT Biên Hòa đặt trạm trên Quốc lộ 1 cách tuyến tránh 10 km khiến nhiều người không đi đường tránh vẫn phải trả phí.

Ngoài ra, việc trạm đặt tại xã Trung Hòa khiến nhiều tài xế tìm đường né trạm làm cho giao thông qua khu vực thường xuyên lộn xộn, phức tạp khiến người dân bức xúc.

Bạn đang đọc bài viết Tài xế né trạm thu phí, đường làng... kẹt xe tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục