Tài xế phản đối trạm BOT T1 Cần Thơ, ùn tắc kéo dài

Lê Tiết Cương tietcuong14@gmail.com

16:29 13/01/2018

Khoảng 8h30 ngày 13/1, tại trạm BOT T1 Cần Thơ (Quốc lộ 91 phường Phước Thới, quận Ô Môn, TP.Cần Thơ) xảy ra tình trạng một số tài xế điều khiển xe đến dừng tại trạm, đôi co với nhân viên không chịu mua vé.

Theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin, trạm BOT T1 Cần Thơ có 2 làn thu phí nhưng bị 2 xe ô tô 7 chỗ dừng tại trạm không mua vé. Tài xế rời phương tiện, bỏ đi nơi khác khiến giao thông ùn tắc nhiều km.

Mặc dù nhân viên BOT T1 Cần Thơ đã mở cửa, cho xe qua không thu phí nhưng các tài xế vẫn không chịu điều khiển xe qua trạm. 

Tiêu dùng & Dư luận - Tài xế phản đối trạm BOT T1 Cần Thơ, ùn tắc kéo dài

Hỗn loạn tại trạm BOT T1 Cần Thơ gây ùn tắc giao thông kéo dài.

Những người này phản đối việc chủ đầu tư BOT T1 Cần Thơ không đồng ý giảm và miễn cho các xe ô tô. "Tôi điều khiển xe có vài km qua trạm nhưng phải đóng phí đến vài chục nghìn. Trong khi đó, nhiều xe khác đi cả tuyến đường cũng đóng ở mức giá đó", một tài xế bức xúc nói. 

Tiêu dùng & Dư luận - Tài xế phản đối trạm BOT T1 Cần Thơ, ùn tắc kéo dài (Hình 2).

Xe ô tô 7 chỗ dừng tại trạm không mua vé khiến giao thông tại BOT T1 ùn ứ nhiều km.

Lúc này, làn xe hướng từ trung tâm TP.Cần Thơ đi quận Thốt Nốt đã kẹt cứng. Đỉnh điểm ùn ứ xảy ra khi hai tài xế xe container cho xe dừng tại trạm rồi rời khỏi phương tiện bỏ đi nới khác, khiến các phương tiện khác không thể di chuyển được.

Có mặt tại trạm BOT T1 Cần Thơ, ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc sở GTVT TP.Cần Thơ gặp gỡ và đối thoại với các tài xế, doanh nghiệp. Ông Dũng nói: “Đã có chủ trương miễn giảm, địa phương đã trình lên bộ GTVT đối với 722 trường hợp cho người dân ở các phường Phước Thới, Châu Văn Liêm, Thới Hòa (quận Ô Môn, TP.Cần Thơ). Trong thời gian tới, các tổ chức cá nhân doanh nghiệp không nằm trong danh sách 722 xe được miễn giảm thì tiếp tục làm đơn yêu cầu xin miễn giảm để xem xét”.

Tiêu dùng & Dư luận - Tài xế phản đối trạm BOT T1 Cần Thơ, ùn tắc kéo dài (Hình 3).

Đại diện sở GTVT Cần Thơ đối thoại với tài xế, doanh nghiệp.

Các tài xế thắc mắc có nhiều xe ở gần khu vực trạm không được xem xét giảm giá vé trong khi đó nhiều xe chỉ mới mua thời gian gần đây thì được miễn giảm. Những người này yêu cầu xả trạm khi nào xem xét thấu đáo thì mới đóng trạm và thu lại.

Tiêu dùng & Dư luận - Tài xế phản đối trạm BOT T1 Cần Thơ, ùn tắc kéo dài (Hình 4).

Ùn tắc giao  thông kéo dài từ hướng trung tâm TP.Cần Thơ đi quận Thốt Nốt.

Đến khoảng 11h30 cùng ngày, các tài xế vẫn chưa chịu điều khiển xe đi mà vẫn cố thủ tại trạm. Hướng lưu thông từ trung tâm TP.Cần Thơ đi quận Thốt Nốt vẫn kẹt cứng.

Trong khi đó, hướng lưu thông từ quận Ô Môn, Thốt Nốt về trung tâm TP.Cần Thơ lại thông thoáng xe qua lại.

Bạn đang đọc bài viết Tài xế phản đối trạm BOT T1 Cần Thơ, ùn tắc kéo dài tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục