Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng TH Đặng Cương

15:39 19/09/2017

Theo nguồn tin riêng của báo Người Đưa Tin, chiều nay UBND huyện An Dương, TP.Hải Phòng sẽ công bố quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Lê Thị Thu Thủy – Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương - để phục vụ việc xác minh các khoản thu đầu năm học 2017.

Bà Thủy bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 20/9.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại trường tiểu học Đặng Cương phản ánh, đầu năm học 2017-2018, nhà trường đã đưa ra các khoản thu rất cao và sai quy định. Đặc biệt đối với lớp 1, tổng số các khoản thu lên tới hơn 10,1 triệu đồng.

Xã hội - Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng TH Đặng Cương

Phụ huynh yêu cầu Hiệu trưởng trường tiểu học Đặng Cương từ chức

Qua xác minh của phòng GD&ĐT huyện An Dương, có đến 8/14 khoản thu của trường tiểu học Đặng Cương là trái với các quy định hiện hành, và bà Thủy là người phải chịu trách nhiệm chính về việc này.

Ngày 13/9, UBND huyện An Dương đã thành lập đoàn Kiểm tra liên ngành do Chánh Thanh tra huyện làm Trưởng đoàn; Trưởng phòng GD&ĐT huyện làm Phó đoàn; Phó Chủ tịch huyện Lê Văn Cường trực tiếp chỉ đạo đoàn Kiểm tra, xác minh các khoản thu đầu năm tại trường Đặng Cương và công tác quản lý cán bộ tại trường trong thời gian vừa qua.

Khoảng 15h ngày 14/9, đoàn Thanh tra của bộ GD&ĐT cũng về trường tiểu học Đặng Cương để xác minh thông tin lạm thu. 

Ngày 18/9, hàng chục phụ huynh đã tập trung trước cổng trường, mang theo băng rôn, khẩu hiệu yêu cầu bà Thủy dừng công tác trong quá trình UBND huyện tiến hành điều tra vấn đề lạm thu đầu năm học.

Nguyễn Dịu - Phạm Trang

Bạn đang đọc bài viết Tạm đình chỉ công tác Hiệu trưởng TH Đặng Cương tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục