Tạm dừng việc phân lô, tách thửa đất tại Phú Quốc

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

19:17 04/05/2018

Trước thực trạng giá đất ở đảo ngọc Phú Quốc đang “nóng” lên, UBND huyện Phú Quốc chỉ đạo tạm dừng thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa.

Chiều 4/5, nguồn tin của PV cho biết, UBND huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) vừa có văn bản gửi phòng Tài nguyên và Môi trường huyện này về việc tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các khu phân lô, tách thửa.

Theo công văn, thời gian qua, việc phân lô, tách thửa tại Phú Quốc diễn ra phức tạp. Nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân tự quảng cáo các khu phân lô, tách thửa là các dự án dân cư, nhiều người dân mua và chuyển đổi mục đích sử dụng đất để tiến hành xây dựng.

Tạm dừng việc phân lô, tách thửa đất tại Phú Quốc

Người dân kéo đến văn phòng Đăng ký đất đai huyện Phú Quốc sau lệnh thanh tra đất đai.

Đặc biệt là tại các khu phân lô, tách thửa, các lối đi đều không được quy hoạch là đất giao thông nhưng các công ty tự ý làm đường, dẫn đến tranh chấp giữa các cá nhân xây dựng trên các thửa đất nói trên.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng cũng không tuân thủ theo các quy định của Nhà nước, như tự kéo điện, cấp nước, lấp cống thoát nước, trồng cây xanh... không đảm bảo quy định sẽ ảnh hưởng đến quy hoạch và công tác vệ sinh môi trường sau này.

Tạm dừng việc phân lô, tách thửa đất tại Phú Quốc (Hình 2).

Công văn tạm dừng chuyển mục đích sử dụng đất tại huyện Phú Quốc. 

Theo lãnh đạo UBND huyện Phú Quốc, trong lúc chờ hướng dẫn của sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kiên Giang, UBND huyện Phú Quốc tạm dừng thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất đối với các trường hợp phân lô, tách thửa dưới 500m².

Đồng thời, giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND huyện xin ý kiến chỉ đạo của sở Tài nguyên và Môi trường.

Bạn đang đọc bài viết Tạm dừng việc phân lô, tách thửa đất tại Phú Quốc tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục