Tạm giam 2 đối tượng làm khống hồ sơ vay vốn, chiếm đoạt tiền tỷ

Mai Cường maicuong.dspl@gmail.com

22:18 19/10/2017

Trong thời gian làm Giám đốc, cán bộ tín dụng ngân hàng Agribank chi nhánh Tân An, Vũ và Minh đã làm khống hồ sơ chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Chiều 19/10, Đại tá Nguyễn Trọng Hà, Trưởng phòng CSĐT tội phạm kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã bắt tạm giam Đỗ Thái Vũ (37 tuổi, Giám đốc  một ngân hàng thương mại cổ phần, chi nhánh Đắk Lắk) và Nguyễn Quốc Minh (32 tuổi, Giám đốc phòng giao dịch Ea Kar của ngân hàng TMCP này ) để làm rõ hành vi vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

An ninh - Hình sự - Tạm giam 2 đối tượng làm khống hồ sơ vay vốn, chiếm đoạt tiền tỷ

Công an đang tiến hành bắt giữ đối tượng Đỗ Thái Vũ.

Trước đó, vào năm 2011 và năm 2012, khi Vũ làm Giám đốc, Minh làm cán bộ tín dụng tại ngân hàng Agribank chi nhánh Tân An (tỉnh Đắk Lắk), cả hai đã cùng nhau làm khống 7 bộ hồ sơ vay vốn, chiếm đoạt 10,5 tỷ đồng.

Đến cuối năm 2012, Vũ và Minh đều chuyển công tác về cơ quan mới .

Ngày 24/4/2014, phát hiện sai phạm của Vũ và Minh, ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đắk Lắk có công văn gửi cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk, đề nghị điều tra.

Qua điều tra, 7 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được thế chấp tại Agribank Tân An chỉ có giá trị từ vài chục triệu đến trên 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Vũ và Minh đã định giá những hồ sơ này lên đến 2 - 3 tỷ đồng/hồ sơ và cho 7 "khách hàng" vay 10,5 tỷ đồng (trung bình 1,5 tỷ đồng/hồ sơ).

Trong 7 hồ sơ nói trên, ba người thừa nhận được thuê ký vào các hợp đồng vay vốn. Tuy nhiên, thực tế, họ không nhận tiền và không biết về khoản vay vốn. Bốn hồ sơ còn lại không có địa chỉ thực.

“Ngoài 7 bộ hồ sơ nói trên, đơn vị xác định có hàng chục bộ hồ sơ khác cũng bị kê khống giá trị tài sản thế chấp để cho vay hàng trăm tỷ đồng”, Đại tá Hà thông tin.

Hiện, vụ việc đang cơ quan công an mở rộng điều tra làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Tạm giam 2 đối tượng làm khống hồ sơ vay vốn, chiếm đoạt tiền tỷ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục