Tấm lòng Bồ tát của người mẹ xin tha chết cho kẻ giết hại con mình

20:36 04/05/2017

Mình phải là người giải trừ oan trái cho con, tức là tha thứ cho kẻ phạm tội thì con mình mới tha thứ và siêu thoát được.

Chiều 16/8/2016, chủ nhà nghỉ M. H., đường Giải Phóng, phường Giáp Bát ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, phát hiện tại phòng 302 có một nữ nạn nhân đã tử vong.

Nạn nhân chính là chị Nguyễn Thị Hương Gi., (SN 1987), trú tại quận Hoàng Mai.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an đã làm rõ đối tượng gây án là Lê Anh Tuấn, (SN 1985), trú tại số 55, đường Võ Văn Tần, tổ 10, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai, là em họ của nạn nhân.

Hồ sơ điều tra - Tấm lòng Bồ tát của người mẹ xin tha chết cho kẻ giết hại con mình

 Nhà nghỉ M.H, nơi xảy ra vụ việc.

Cũng theo tài liệu của CQĐT thì, biết được chị Gi. có một khoản tiền lớn nên trong khoảng thời gian từ tháng 7/2015 đến tháng 5/2016, Tuấn đã vay của chị Gi. nhiều lần với tổng số tiền khoảng 100 triệu đồng.

Do không có tiền trả nợ nên chiều 16/8, Tuấn đã hạ sát chị Gi. với mục đích xù nợ.

Ngày 28/11/2016, TAND TP.Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên Lê Anh Tuấn tử hình về tội Giết người và cướp tài sản.

Được biết, ngay sau phiên sơ thẩm kết thúc, bà Lưu Thanh Hà (mẹ của nạn nhân Nguyễn Thị Hương Gi.) cũng đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cho Tuấn. Không chỉ có thế, mới đây bà Hà còn viết đơn, thư và hy vọng trong phiên phúc thẩm, Tuấn sẽ được giảm hình phạt và có cơ hội làm lại cuộc đời.

Nhằm giúp độc giả có cái nhìn nhân văn hơn, sáng 4/5, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với bà Lê Thị Hà, để ghi nhận những tâm tư, nguyện vọng của người phụ nữ đầy lòng từ bi này.

Hồ sơ điều tra - Tấm lòng Bồ tát của người mẹ xin tha chết cho kẻ giết hại con mình (Hình 2).

  Lê Anh Tuấn nhận án tử trong phiên xét xử sơ thẩm.

Theo bà Hà thì thời điểm này, bà đang chăm cô cháu gái 4 tuổi (con của nạn nhân Gi.). Do không có nhà cửa nên bà phải ở nhờ nhà em gái ở phố Hoàng Văn Thái để tiện bề chăm sóc.

Nói về việc, mình chính là người thuê luật sư thuộc văn phòng Luật sư Trương Anh Tú và cộng sự để bào chữa cho bị cáo Tuấn, bà Hà cho biết: “Cô đã mất 1 đứa con trong gia đình. Chính vì thế, cô không muốn mất thêm 1 đứa con nữa, đấy là về mặt tình cảm.

Còn nói rộng ra, với 1 người đã chọn cửa Phật để nương nhờ thì dù Tuấn không phải là cháu thì tôi vẫn viết đơn xin giảm án và hy vọng pháp luật sẽ cho nó một con đường sống.

Ngay phút đầu tiên, nghe tin Gi. bị sát hại và được cảnh sát thông báo thì tôi đã nghĩ trong đầu mình sẽ tha thứ cho kẻ đã cướp mạng sống của con mình.

Mình phải là người giải trừ oan trái cho con, tức là tha thứ cho kẻ phạm tội thì con mình mới tha thứ và siêu thoát được. Có như thế thì mới là hết nợ và không còn oán hận nhau nữa. Qua báo chí, hy vọng rằng pháp luật và dư luận, thấu hiểu được nguyện vọng của tôi”.

Được biết, mẹ của Tuấn chính là em ruột của chồng bà Hà (bố nạn nhân Gi.). Mặc dù họ hàng khá đông nhưng ngày từ thủa nhỏ, Tuấn và chị Gi. chơi với nhau khá thân và bà Hà luôn coi Tuấn là con ruột mà mình đứt ruột đẻ ra. Không chỉ có thế, Tuấn còn được biết đến là 1 người hiền lành và có học thức.

Lý giải cho hành động của Tuấn, bà Hà nghĩ rằng: “Chắc là Tuấn nó bần cùng quá và không còn lối thoát nên mới hành xử 1 cách bồng bột và đầy đau đớn đến như vậy. Và cô cũng rất thông cảm với hoàn cảnh của nó”.

Cũng trong quá trình trao đổi này, người mẹ có tấm lòng đầy từ bi đã tiết lộ cho PV báo Người Đưa Tin một thông tin, đó chính là, trước đây vì suy nghĩ tiêu cực bà đã từng tìm đến cái chết.

Tuy nhiên, do được cấp cứu kịp thời, bà Hà đã qua khỏi và từ đó, bà đã quyết định nương nhờ nơi cửa Phật với mong muốn lương tâm mình thanh thản.

Hồ sơ điều tra - Tấm lòng Bồ tát của người mẹ xin tha chết cho kẻ giết hại con mình (Hình 3).
Hồ sơ điều tra - Tấm lòng Bồ tát của người mẹ xin tha chết cho kẻ giết hại con mình (Hình 4).

Được sự đồng ý của bà Hà cũng như luật sư Trương Anh Tú, PV xin chép lại toàn bộ nội dung của bức tâm thư “ứa máu” này.

“Tuấn con!

Trang giấy nhỏ này không nói hết nên lời, hẹn khi nào gặp con bác sẽ nói sau.

Giờ việc duy nhất là bác và con phải cứu được mạng sống của con đã! Việc gì đã qua cho qua đi. Còn người là còn tất cả.

Theo pháp luật thì con không có cách nào thoát được án tử. Nay bác muốn cứu con chỉ nương vào mười phương Chư Phật.

Hàng ngày, hàng giờ, hàng phút, hàng giây, bác tu tập và cầu nguyện mười phương Chư Phật, Chư đại Bồ Tát, Chư hiền Thánh Tăng, cầu nguyện cho con thoát nạn này.

Nhưng cái chính là ở con phải cùng bác cầu nguyện và tu tập. Con lắng nghe bác “từng giờ, từng phút, từng giây, 24/24 giờ” con nhất tâm niệm Phật và cầu nguyện, sám hối tội lỗi của con, chỉ cần một câu: “Nam mô a di đà Phật”.

Con niệm (đọc) suốt ngày đêm, 24/24, đọc to càng tốt, nhỏ cũng được, mà đọc trong tâm cũng được, tùy vào điều kiện và hoàn cảnh. Chỉ có cách này là con tự cứu được mình và không phụ lòng mong của bác cũng như của bao người… vợ, con con…

Hãy tin và nghe lời bác con nhé. Nhất định con phải sống trở về”.

Nguyễn Bắc

Bạn đang đọc bài viết Tấm lòng Bồ tát của người mẹ xin tha chết cho kẻ giết hại con mình tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục