Tâm sự bồn chồn của cô gái 27 tuổi chưa "mảnh tình vắt vai"

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

08:00 07/10/2017

27 tuổi nhưng tôi vẫn chưa có lấy một mảnh tình vắt vai. Bạn bè bảo “mày kén cá chọn canh”, đứa thì bảo “yêu đại đi” nhưng sao tôi chẳng thể làm được...

Tôi năm nay vừa chạm mốc 27 tuổi, bạn bè xung quanh tôi đứa thì đã yên bề gia thất, con bồng con bế, vậy mà tôi vẫn lẻ bóng một mình.

Ngẫm lại, tôi cũng đâu có kém cạnh so với bất cứ cô gái nào đâu, tôi tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội, ra trường sau 4 năm đi làm cũng gọi là có chút kinh nghiệm trong công tác. Trong ngần ấy thời gian, có cơ hội được làm việc, tiếp xúc với nhiều khách hàng nam, thế nhưng trong mắt tôi họ cũng chỉ là đối tác, khách hàng nên chuyện tình cảm của tôi cứ thế mà bỏ ngỏ.

Mẹ tôi cũng vì thấy con gái mải mê công việc, không chú tâm đến chuyện tình cảm mà nói ra nói vào: “Bằng tuổi mày mẹ đã có hai chị em mày rồi”, “cứ như quả bom nổ chậm trong nhà”... Bạn bè thì nói tôi "kén cá chọn canh", quá kỹ tính nên chẳng anh chàng nào vừa mắt.

Tâm sự - Tâm sự bồn chồn của cô gái 27 tuổi chưa 'mảnh tình vắt vai'

Tôi 27 tuổi vẫn lẻ bóng một mình (Ảnh minh họa).

Vậy là, nghe câu nói của mẹ, cộng thêm lời "châm biếm sâu cay" của bạn, tôi tích cực “thả thính” trên Facebook, tôi ăn mặc xinh đẹp hơn, chăm chỉ ra ngoài chơi hơn nhưng rốt cuộc thì tôi chẳng tìm được niềm cảm hứng nào với các chàng trai.

Mới đây, vừa bước qua tuổi sinh nhật lần thứ 27, ngồi soi gương chợt thấy gương mặt của mình cũng đã xuất hiện vài nếp nhăn vì thời gian. Mới chợt giật mình vì chưa từng được nếm mùi vị đắng cay, mặn ngọt của tình yêu lứa đôi.

Tôi đem hết những tâm sự giấu kín đó chia sẻ với cô bạn thân, nhưng rồi câu chuyện cũng chỉ kết thúc ở lời khuyên: “Hãy mở lòng, hãy chăm chỉ đi chơi để tìm kiếm hạnh phúc”. Thế nhưng, để làm được điều này đâu phải dễ.

Tâm sự - Tâm sự bồn chồn của cô gái 27 tuổi chưa 'mảnh tình vắt vai' (Hình 2).

Có lẽ chữ duyên chưa tới, nên 27 tuổi tôi vẫn chưa tìm được mối tình đầu của mình (Ảnh minh họa).

27 tuổi, cái tuổi chẳng phải trẻ cũng không phải già, chẳng còn nhiều mộng mơ nữa mà thay vào đó là chuyện cơm áo, gạo tiền nhiều hơn. Có nhiều khi tôi nghĩ vu vơ, lo lắng mình không lấy chồng bây giờ thì sau này việc sinh nở sẽ khó khăn. Rồi về già ai sẽ chăm sóc mình, lo lắng cho mình... Nhưng thử hỏi, liệu có một người đàn ông nào cũng chạc tuổi mà thích cô gái 27 tuổi như tôi hay lại thích các em trẻ đẹp?.

Vẫn biết rằng, bạn bè, bố mẹ thúc giục tôi nhanh chóng tìm một nửa của mình, nhưng tôi tâm niệm duyên chưa tới có ép cũng chẳng thành. Có lẽ, câu nói “Vạn sự tùy duyên” đúng với tôi trong hoàn cảnh này. 

Bạn đang đọc bài viết Tâm sự bồn chồn của cô gái 27 tuổi chưa "mảnh tình vắt vai" tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục