Tâm sự chua chát của Thủ khoa ĐH Thương mại chật vật xin việc

06:33 27/08/2016

Mặc dù đã từng là thủ khoa đầu ra của một trường lớn ở Hà Nội nhưng nữ thủ khoa rất khó khăn trong việc xin một công việc.

“Với mục tiêu học tập để ngày mai lập nghiệp, được cống hiến cho đất nước nên tôi đã nỗ lực rất rất nhiều. Nhưng thật trớ trêu, dù là thủ khoa nhưng nó chưa hề đem lại cho tôi một lợi thế gì khi đi tìm kiếm công ăn việc làm, ngược lại nó còn là bất lợi khi tôi đi xin việc”. Đó là lời tâm sự của Đồng Thị Ngân một trong 123 nữ thủ khoa ĐH xuất sắc nhất được vinh danh năm 2013”.

Bằng cao... trở ngại cho xin việc

Đồng Thị Ngân sinh năm 1991 quê tại Hải Dương. Năm 2009 Ngân đỗ ĐH Thương Mại, chuyên ngành Tài chính ngân hàng. Suốt quãng đường học tập cô luôn nỗ lực hết mình đạt thành tích học tập cao.

Cụ thể, điểm học tập toàn khóa: 3,76/4. Điểm rèn luyện toàn khóa: Xuất sắc. Giấy khen Sinh viên có thành tích học tập xuất sắc toàn khóa 2009 – 2013. Nhận học bổng dài hạn STF-KFC năm học 2011 – 2012. Công trình Nghiên cứu Khoa học năm học 2010 – 2011 đạt loại khá.

Với thành tích nổi bật nên trên Ngân góp mặt trong danh sách 123 thủ khoa ĐH xuất sắc nhất được thành ủy Hà Nội tổ chức lễ vinh danh.

Kinh doanh - Tâm sự chua chát của Thủ khoa ĐH Thương mại chật vật xin việc

Cựu thủ khoa ĐH Thương Mại - Đỗ Thị Ngân

Với tấm bằng đỏ trên tay Ngân háo hức nộp đơn xin việc, nhưng mọi chuyện lại khác hoàn toàn so với cô nghĩ.

“Tôi đã nộp hồ sơ rất nhiều nơi, cả đi nộp trực tiếp lẫn trực tuyến nhưng rất ít nơi gọi tôi đi phỏng vấn. Sau khi được 2 công ty gọi đi phỏng vấn nhưng tôi vẫn không được việc làm, tôi có gửi mail lại hỏi họ lý để có thể trau dồi và sẽ rút kinh nghiệm cho các cuộc phỏng vấn sau.

Họ có mail lại trả lời: Họ yêu cầu tôi phải có kinh nghiệm và họ cho rằng nếu tôi có làm ở đây cũng chỉ là tạm thời. Vì Nhà nước đã có những chính sách đãi ngộ riêng với những đối tượng như tôi nên khi có cơ hội tôi sẽ đi luôn mà không gắn bó lâu dài với công ty họ. Họ nói vậy nhưng thú thực, cho tới bây giờ,

Bạn đang đọc bài viết Tâm sự chua chát của Thủ khoa ĐH Thương mại chật vật xin việc tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục