Mạng xã hội xôn xao với tâm sự của bà mẹ “siêu nhân” vừa ôm con vừa giải quyết “núi” việc nhà

16:02 14/03/2018

Vừa ôm con, vừa làm một “núi” việc nhà mà không hề phàn nàn với chồng, câu chuyện cũng như hình ảnh này đang khiến dân mạng xót xa.

Mới đây, liên tục những hình ảnh về các bà mẹ bỉm sữa vừa bế con vừa làm việc nhà được đăng tải lên mạng xã hội. Người dùng mạng lập tức bày tỏ những quan điểm khác nhau về vấn đề này.

Người cho rằng, đó là thiên chức của một người phụ nữ nên không có gì phải than vãn. Nhưng cũng không ít người cho rằng, việc nhà không của riêng ai, cần có sự chia sẻ. Nếu người vợ bận thì chồng có thể chăm con, cho con ngủ, chứ đừng dồn hết việc lên vai vợ.

Mạng xã hội xôn xao với tâm sự của bà mẹ “siêu nhân” vừa ôm con vừa giải quyết “núi” việc nhà

Nhiều hình ảnh bà mẹ "siêu nhân" được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh facebook).

Trước những ý kiến trái chiều của dân mạng, cô gái có nickname H.N đã chia sẻ một bức tâm thư kể về nỗi khổ một tay ôm con, một tay làm “núi” việc nhà.

H.N viết: “Tôi đi làm đến 15h là được về nhà vì con nhỏ mới 7 tháng tuổi. Tôi về trông bé cho mẹ chồng đỡ mệt, mẹ chồng còn đi giao lưu với bạn bè... Từ 16h trở đi, tôi một tay ôm con, một tay làm việc nhà, dọn dẹp, lau chùi nhà cửa, cất quần áo, tắm cho con, cơm nước… Đến 18h thì mọi người đã có mặt đầy đủ ở nhà và 20h tối tôi mới được bưng bát cơm lên ăn.

Mà nào có được ăn ngon vì con quấy con phá, con khóc, chỉ có tôi mới dỗ được, mọi người trong nhà dường như bó tay. Ăn cơm xong tôi lại vội vàng dọn dẹp, rửa bát.

Đang dở tay thì con khóc lại phải chạy lên ôm con, dỗ con nín xong lại đi rửa bát tiếp. Ngày nào cũng thế, hơn 22h mới xong tất cả mọi việc. Đấy, một ngày của tôi trôi qua như vậy, mệt mỏi vô cùng. Chồng đi làm về muộn, đâu có biết một buổi tối của vợ như thế nào. Tôi biết mình đã làm mẹ nên cũng đâu dám than phiền gì”.

H.N. cũng chia sẻ thêm, cô chưa một lần dám kể lể với chồng vì sợ chồng sẽ lo lắng. Cô đăng tải câu chuyện chỉ muốn nói ra hết những tâm tư của mình. Mong ai trong hoàn cảnh của cô hãy cố gắng để chồng, con không phải lo nghĩ.

Mạng xã hội xôn xao với tâm sự của bà mẹ “siêu nhân” vừa ôm con vừa giải quyết “núi” việc nhà (Hình 2).

H.N chia sẻ hình ảnh "núi" việc chờ bà mẹ trẻ "giải quyết". (Ảnh facebook).

Những dòng tâm sự này nhanh chóng nhận được chia sẻ của cư dân mạng. Bà mẹ Hồng Hạnh bày tỏ: “Tôi cũng có con nhỏ và trở thành bà mẹ “đa zi năng” lúc nào không hay. Thậm chí nhiều người còn gọi tôi là “siêu nhân”. Ban đầu cũng ấm ức, nhưng dần thành quen, tôi luôn trong tình trạng ăn vội, ngủ tạm, đầu bù tóc rối, quần áo toàn mùi sữa, nhưng con thì phải được ăn no, ngủ kỹ, chồng quần áo thơm tho”.

Còn Phương Linh bình luận: “Dù làm việc cả ngày nhưng nhìn thấy con là mình quên hết mệt mỏi, âu lo. Mong các mẹ bỉm sữa đừng bỏ cuộc vì “núi” công việc nhà đang đợi nhé”.

Mai Thu

Bạn đang đọc bài viết Mạng xã hội xôn xao với tâm sự của bà mẹ “siêu nhân” vừa ôm con vừa giải quyết “núi” việc nhà tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục