Tâm sự của người phụ nữ làm mẹ lần đầu ở tuổi 70

19:01 11/05/2016

“Dù nhiều người nói rằng chúng tôi sẽ chết trước khi đứa trẻ kịp trưởng thành, nhưng tôi tin Chúa trời sẽ tiếp tục chăm sóc nó thay cho chúng tôi", cụ bà cho biết.

Tin tức từ Telegraph cho hay, cụ Daljinder Kaur đã sinh một con trai với chồng 79 tuổi của mình vào tháng trước sau 2 năm điều trị IVF (thụ tinh qua ống nghiệm) tại một phòng khám phụ sản ở bang Haryana, phía bắc Ấn Độ.

Cụ bà Kaur cho biết, hai vợ chồng cưới nhau được 46 năm gần như mất hy vọng có một đứa con và phải đối mặt với sự chế giễu trong một đất nước mà người vô sinh đôi khi bị xem thường.

"Thượng đế đã nghe lời cầu nguyện của chúng tôi. Cuộc sống của tôi giờ đây cảm thấy viên mãn. Tôi đang tự mình chăm sóc con trẻ và cảm thấy tràn đầy năng lượng. Chồng tôi cũng rất quan tâm và giúp tôi nhiều", cụ bà Kaur chia sẻ.

Cặp vợ chồng già hạnh phúc bên đứa con đầu lòng.

Đứa trẻ cân nặng 2 kg, được thụ thai bằng trứng và tinh trùng của hai vợ chồng, khỏe mạnh. Người chồng, Mohinder Singh Gill, sở hữu một trang trại bên ngoài Amritsar, cũng không tin mình có con ở tuổi U80, nói rằng: “Thượng đế đã ban phước cho con người”. Họ đặt tên cho con là Armaan.

"Mọi người lo ngại điều gì sẽ xảy ra cho đứa trẻ khi chúng tôi chết đi. Nhưng tôi hoàn toàn tin vào Thượng đế. Ngài thật toàn năng và có mặt khắp nơi, sẽ chăm sóc tất cả mọi thứ", ông bố 79 tuổi tự tin nói.

Năm 2013, cặp vợ chồng già này tìm đến phòng khám sản khoa và biết được sự thật rằng: bà Kaur bị vô sinh do tắc vòi dẫn trứng. Sau 2 năm nỗ lực, bà Kaur cuối cùng cũng đã đậu thai vào tháng 7/2015.

Bà cho biết mình được chồng chăm sóc rất chu đáo trong suốt thai kì. Chồng bà ông Mohinder Singh Gill cũng sung sướng chia sẻ: “Dù nhiều người nói rằng chúng tôi sẽ chết trước khi đứa trẻ kịp trưởng thành, nhưng tôi tin Chúa trời sẽ tiếp tục chăm sóc nó thay cho chúng tôi.”

Anurag Bishnoi, người điều hành phòng khám, cho biết ban đầu ông hoài nghi nhưng khi xét nghiệm thấy kết quả rất t

Bạn đang đọc bài viết Tâm sự của người phụ nữ làm mẹ lần đầu ở tuổi 70 tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục