Tâm thư đẫm nước mắt của mẹ đơn thân gửi con gái bé nhỏ

19:30 04/06/2015

Mẹ bầu bí, nghén ngẩm ở nhà một mình. Nhiều bữa cơm, mẹ đã cố gắng để đợi bố. Nhưng rồi 2h sáng bố con mới về trong bộ dạng say khướt, có hôm mẹ còn phát hiện trên áo bố vương lại sợi tóc màu đỏ.

Gửi con yêu của mẹ!

Mẹ chỉ muốn nói rằng, mẹ xin lỗi con thật nhiều, thật nhiều con à! Mẹ không biết phải làm gì để bù đắp cho con yêu. Con đã phải chịu nỗi mất mát quá lớn, nỗi đau ấy sẽ đi theo con suốt phần đời còn lại. Mẹ thật tệ, chỉ biết sinh con ra mà không thể mang lại cho con một cuộc sống hạnh phúc như bao đứa trẻ khác.

Từ ngày có con trên đời, mẹ đã cố gắng mạnh mẽ, tha thứ, im lặng và bỏ qua. Mẹ đã làm hết sức có thể, nhưng nào ai thấu, ai hiểu cho mẹ.

Nhưng rồi sự im lặng, chịu đựng cũng có giới hạn phải không con yêu? Mẹ không thể giữ lại nỗi đau âm ỉ đó cho riêng mình, mẹ đã phải lên tiếng nói rằng “tôi đang bị chồng phản bội”, "chồng tôi đang ngoại tình ". Mẹ biết chặng đường nuôi con còn rất nhiều những khó khăn vất vả, mẹ phải vượt qua sự đàm tiếu của dư luận để nuôi dạy con nên người. Mẹ không thể chờ đợi thêm một điều kỳ diệu nào nữa con yêu ạ!

Ngày đó, bố và mẹ đã có những quãng thời gian hạnh phúc bên nhau. Khi đó, bố con đã hứa sẽ đi suốt cuộc đời này cùng mẹ. Nhưng thời gian qua đi, tình yêu ngày càng nhạt nhòa, bố con làm ra nhiều tiền, đồng nghĩa với việc đi nhiều và bắt đầu đổi thay.

Mẹ muốn tâm sự với con yêu thật nhiều bởi con là niềm hạnh phúc của mẹ (Ảnh minh họa).

Mẹ bầu bí, nghén ngẩm ở nhà một mình. Nhiều bữa cơm, mẹ đã cố gắng để đợi bố. Nhưng rồi 2-3h sáng bố con mới về trong bộ dạng say khướt, có hôm mẹ còn phát hiện trên áo bố vương lại sợi tóc màu đỏ. Hẳn là bố con vui lắm. Mẹ đã khóc nghĩ tới câu nói của ông bà ngoại “lắm tiền làm gì, lắm tiền thì nhiều bạc”.

Hôm sau khi mẹ nói chuyện, bố đã xin mẹ tha thứ. Nhưng rồi lời hứa cũng chỉ là gió bay, bố con hết lần này lần khác thất hứa. Mẹ đã từng ao ước có ai đó, bóp chân cho mẹ đỡ chuột rút trong cả thai kỳ, mong bố dành chút thời gian đưa mẹ đi bộ, mong bố ôm hôn

Bạn đang đọc bài viết Tâm thư đẫm nước mắt của mẹ đơn thân gửi con gái bé nhỏ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục