Đẫm nước mắt chuyện người vợ 11 lần thụ tinh để có con với chồng

07:06 14/12/2015

Mười một lần thụ tinh ống nghiệm trong suốt quãng thời gian ba năm... nhưng cuối cùng, hai từ "làm mẹ" mãi là viển vông đối với chị.

Câu chuyện đẫm nước mắt của một người đàn bà yêu chồng, muốn sinh con cho chồng nhưng số phận hẩm hiu không cho chị được hưởng diễm phúc ấy. Chị nghẹn ngào sau 7 năm chạy chữa nhưng hai từ “làm mẹ” đối với chị như một điều xa xỉ. Chị tuyệt vọng khi phải li dị với chồng, để giải thoát cho anh.

Nội dung bức thư là tiếng kêu xé lòng của một người đàn bà ấy. Không một lời oán than, không một câu trách móc với chồng mình:

“Tính đến nay mình đã không sống cùng nhau hơn 4 tháng rồi anh nhỉ (?!). Lấy nhau khi em đã 32 tuổi, mình chậm con hơn người khác. Một năm sau khi kết hôn thì em có tin vui. Hai đứa mình và gia đình hai bên vui mừng khôn xiết. Rồi chuyện không vui ập đến, thai lưu. Anh động viên, cố lên vợ ơi, mình sẽ sớm có con mà, hai đứa mình bắt đầu uống thuốc bắc nhé.

Hơn một năm nữa trôi qua, niềm vui lại đến. Em lại có thai lần thứ hai. Em nhẹ nhàng giữ gìn lắm. Đến tuần thứ 13 hai vợ chồng đưa nhau đi khám, trời đất như sụp đổ bởi vì… Bác sỹ nói thai ngừng hoạt động rồi, anh không tin, anh đưa em đi siêu âm thêm 3 bệnh viện nữa, kết quả cũng vậy thôi.

Đời sống - Đẫm nước mắt chuyện người vợ 11 lần thụ tinh để có con với chồng

Niềm vui đến chẳng đầy gang, bác sỹ nói thai chết lưu, phải cho ra ngay. Ảnh minh họa

Hai đứa về nhà, không đứa nào nói với đứa nào một câu gì. Anh im lặng ra tiệm thuốc Bắc xem có cứu vãn được chút gì không? Thêm một tuần lễ nữa trôi qua, hai vợ chồng đến bệnh viện. Vừa siêu âm xong thì bác sỹ nói nhập viện ngay và phải lấy cái thai ra vì đã lưu hơn 10 ngày rồi. Em như chết lặng, nhìn anh, thương anh quá đi…".

Ba tháng sau, chị lại tìm đến khoa hiếm muộn của bệnh viện một lần nữa. Vợ chồng chị bắt đầu hành trình tìm con bằng con đường thụ tinh trong ống nghiệm. Lần chọc phốt đầu tiên với biết bao sợ hãi khi bước vào căn phòng lạnh toát với bao trang thiết bị y học.

Đau lắm, nhưng mà nghĩ đến đứa con, n

Bạn đang đọc bài viết Đẫm nước mắt chuyện người vợ 11 lần thụ tinh để có con với chồng tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục