Tân Chủ tịch HĐND Đà Nẵng: Chỉ rõ điều chưa được của nhiều cán bộ

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

11:45 10/07/2018

Ông Nguyễn Nho Trung nhận định, tinh thần trách nhiệm cán bộ của một số ngành chưa cao, kỷ luật kỷ cương hành chính chưa nghiêm.

Sáng 10/7,  kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 chính thức khai mạc. Ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND thành phố cho biết, vào chiều 9/7, các đại biểu đã phát huy cao, đồng thuận và tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, miễn nhiệm các chức danh Trưởng ban Kinh tế ngân sách và Ủy viên Ủy ban thành phố nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tân Chủ tịch HĐND Đà Nẵng: Chỉ rõ điều chưa được của nhiều cán bộ

Ông Nguyễn Nho Trung điều hành phiên họp sáng 10/7.

Việc kiện toàn các chức danh lần này thể hiện sự quan tâm của Trung ương và Thành ủy thành phố trong việc củng cố các chức danh chủ chốt sau thời gian dài chưa có đủ số lượng, nhằm đảm bảo công tác điều hành, lãnh đạo trong thời gian tới.

Theo ông Trung, trong thời gian qua, TP.Đà Nẵng đã đạt được khá nhiều thành tựu. Tuy nhiên, thành phố vẫn còn rất nhiều bất cập trong quản lý đô thị, môi trường. Một số chủ trương của thành phố về an ninh xã hội, an ninh trật tự, an toàn giao thông, thực hiện chưa hiệu quả.

Ông chỉ rõ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ một số ngành chưa cao, kỷ luật kỷ cương hành chính chưa nghiêm. “Đây là những vấn đề cần có giải pháp căn cơ để tập trung khắc phục trong thời gian tới”, ông nhấn mạnh.

Tân Chủ tịch HĐND Đà Nẵng: Chỉ rõ điều chưa được của nhiều cán bộ (Hình 2).

Ông Nguyễn Nho Trung đặt nhiều kỳ vọng vào các đại biểu.

Ông Nguyễn Nho Trung đặt kỳ vọng các vị đại biểu phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, dành thời gian nghiên cứu tập trung thảo luận, tranh luận vấn đề một cách thẳng thắn. Ngoài ra, các đại biểu cũng cần nghiêm túc, trách nhiệm, bản lĩnh, khí phách, làm rõ trách nhiệm đối với những điều chưa làm được và không đùn đẩy trách nhiệm.

Ông hy vọng các vị đại biểu: “Nói đúng, làm được, lựa chọn và quyết định sáng suốt, toàn tâm toàn ý vì một Đà Nẵng phát triển”.

Trước đó, chiều 9/7, ông Nguyễn Nho Trung được bầu chức danh Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng với 47/48 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 97,12%.

Bạn đang đọc bài viết Tân Chủ tịch HĐND Đà Nẵng: Chỉ rõ điều chưa được của nhiều cán bộ tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục