Tân Chủ tịch Quốc hội: Khắc phục tình trạng luật bất khả thi

09:59 23/07/2016

Sáng 23/7, Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo Quốc hội đã có cuộc gặp mặt với các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và quốc tế.

Phát biểu mở đầu buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân thấy trách nhiệm nặng nề khi được cử tri cả nước bầu vào QH khóa XIV và QH khóa XIV tin tưởng bầu vào các chức vụ chủ chốt của QH.

Trên cương vị Chủ tịch QH, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân hứa sẽ phát huy kinh nghiệm của các Chủ tịch tiền nhiệm.

Trong bước khởi sắc nhất định của kinh tế - xã hội , hội nhập sâu rộng, các cơ quan QH, ĐBQH khóa XIV sẽ phát huy tinh thần sáng tạo. QH tiếp tục kế thừa thành quả đạt được 70 năm qua nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của QH, đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích Nhân dân, vì danh dự và lòng tự hào của dân tộc, vì sự phát triển của đất nước. Đây là quyết tâm cao của QH khóa XIV.

Xã hội - Tân Chủ tịch Quốc hội: Khắc phục tình trạng luật bất khả thi

Chủ tịch Quốc hội phát biểu trong cuộc gặp mặt với các cơ quan thông tấn báo chí.

Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân cũng nói về những kế hoạch của QH khóa XIV như sau: QH khóa XIV sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Lập pháp, tiếp tục thể chế hóa các quy định của Hiến pháp 2013 và Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng với tinh thần: Chất lượng, thống nhất, đồng bộ phù hợp với quá trình hội nhập sâu rộng.

Tiếp tục rà soát sửa đổi bổ sung ban hành các đạo luật về quyền công dân,quyền con người, văn hóa, an sinh xã hội phù hợp Hiến pháp và công ước quốc tế. Hoàn thiện pháp luật phù hợp hệ thống kinh tế, tương thích với các hiệp định thương mại song phương đa phương.

Tiếp tục đổi mới hoạt động giám sát của QH, trọng tâm là những vấn đề nhân dân bức xúc, đưa ra những chuyên đề giám sát tối cao, giám sát của ủy ban thường vụ, giám sát của các ủy ban. Từng ĐB và đoàn ĐBQH cũng sẽ thực hiện chức năng giám sát của mình.

Nâng cao chất lượng quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, trong đó tập trung các dự án công trình trọng điểm tích cực liên quan đến môi trường, chống thất tho

Bạn đang đọc bài viết Tân Chủ tịch Quốc hội: Khắc phục tình trạng luật bất khả thi tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục