Tận cùng nỗi đau của người đàn ông treo thân như...con nhện

13:03 21/09/2015

Lắm lúc đau quá không chịu được người đàn ông này lại gào lên: “Trời ơi! Sao không cho tôi chết đi mà cứ bắt tôi sống như thế này? Khốn khổ hơn con vật”.

Xót xa mẹ già 86 tuổi trắng đêm canh con trai duy nhất

Trong một ngôi nhà nhỏ gần cuối Ngõ 162 - đường Đặng Châu Tuệ - phường Quang Hanh - Cẩm Phả - Quảng Ninh có một nguời đàn ông hơn 40 năm nay phải sống trong cảnh "trời hành". Người đàn ông đó tên Cao Bá Quát (47 tuổi) và mắc một căn bệnh kì lạ từ nhỏ.

“Rất nhiều người bị giật mình khi nhìn thấy ông Quát lần đầu. Có người vừa mở cửa vào là kêu “Ôi giời!” rồi bỏ chạy ra ngay. Có người xe máy đang còn số nhưng vì sợ quá vẫn dắt xe bỏ chạy ra tít đằng xa. Có nhiều người chạy ra còn bảo không biết nhà này đang nuôi con gì. Ông ấy bị buộc chân tay rồi nên sẽ không nguy hiển đến ai”, bà Cao Thị Thu Huơng (chị gái ông Quát) đã dặn dò như vậy trước khi mở cửa cho chúng tôi vào thăm.

Đúng như những gì bà Thu Huơng cảnh báo, khi vừa mở cửa bước vào phòng chúng tôi đã vô cùng sốc. Phải mất mấy phút để bình tĩnh trước những gì mà chúng tôi vừa nhìn thấy.

Một người đàn ông bị treo lơ lửng trên không. Rất nhiều áo mưa, dây rợ chằng chịt khiến người nhìn qua không thể phân biệt được đâu là chân, đâu là tay... Chỉ duy nhất có khuôn mặt để mọi người có thể diện rằng đây cũng là một con người. Toàn thân ông Quát rung lắc, co giật mạnh trên những sợi dây. Tôi thực sự thấy ám ảnh, hình ảnh của ông Quát không khác gì con nhện đang tự giăng dây tơ buộc mình. Nhìn ông treo ngược như vậy, thật cám cảnh, xót xa vô cùng.

Thấy người lạ bước vào ông vẫn nhận ra và cất lời chào nhưng giọng nói thì hoàn toàn run rẩy và ngọng nghịu. Phải rất khó khăn ông mới trả lời được một số câu hỏi của chúng tôi. Ông Quát cho biết, mình rất vui mỗi khi có người quan tâm và đến thăm. Trước đây ngoài người nhà thì gần như ông không được tiếp xúc với người bên ngoài. Phần vì bị treo ngược trong một căn phòng, phần vì mọi người đều rất sợ hãi khi nhìn thấy ông.

Bạn đang đọc bài viết Tận cùng nỗi đau của người đàn ông treo thân như...con nhện tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục