Tân Giám đốc Truyền thông của Nhà Trắng có làm nên chuyện?

15:56 25/07/2017

Trong một động thái đầy bất ngờ hồi cuối tuần trước, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đã tuyên bố từ chức, kết thúc nhiệm kỳ trong bối cảnh nội các của ông Trump đang gặp nhiều biến động.

Nhà Trắng xáo trộn

Dù không mấy bất ngờ nhưng sự ra đi đột ngột của Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer phản ánh những biến động trong đội ngũ phụ trách truyền thông và pháp lý của ông Donald Trump trong lúc diễn ra cuộc điều tra về những cáo buộc rằng Tổng thống Mỹ thứ 45 đắc cử nhờ có hỗ trợ từ phía Nga.

Tiêu điểm - Tân Giám đốc Truyền thông của Nhà Trắng có làm nên chuyện?

 Thư ký báo chí Nhà Trắng Sean Spicer đã xin từ chức. 

“Ông Trump giống như một quả tên lửa không có định hướng nên dễ dàng gây ra những rắc rối ở đâu đó, mà nhiều khả năng là Trung Đông, nơi mọi việc vốn đã phức tạp. Đặc biệt, việc hỗ trợ chính quyền Tổng thống Donald Trump giải quyết cuộc khủng hoảng ở khu vực vùng Vịnh là một thử thách đối với ông Scaramucci. Nếu hoàn thành tốt, ông Scaramucci sẽ được ghi nhận khả năng kiểm soát vấn đề cũng như kỹ năng thể hiện các chính sách của chính quyền đối với công chúng. Vùng Vịnh giúp chúng ta có cơ hội chứng kiến sự thể hiện của ông”, chuyên gia Lazare nhận xét.

Ông Anthony Scaramucci, 53 tuổi, là một doanh nhân, ông tốt nghiệp trường Luật Harvard, từng làm việc ở ngân hàng Goldman Sachs, sau đó lập một quỹ đầu tư.

Trước đây, trong một bài phỏng vấn hồi tháng 8/2015 với đài Fox Business, ông Scaramucci nhận xét rằng ông Trump là "một công tử bột được thừa hưởng khối tài sản kếch xù và luôn mạnh miệng”. Vì phát ngôn đó, trong cuộc họp báo ngày 21/7, ông Scaramucci đã xin lỗi vì “thiếu kinh nghiệm” khi chỉ trích Tổng thống Trump.

Xem thêm: Trung Quốc đưa ra cảnh báo sắc lạnh với Ấn Độ

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Tân Giám đốc Truyền thông của Nhà Trắng có làm nên chuyện? tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục