Tân TT Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hạn chế người Hồi giáo

11:31 28/01/2017

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/1 đã ký một sắc lệnh hạn chế người nhập cư và người tị nạn từ một số nước có đa số người dân theo đạo Hồi.

Phát biểu trong cuộc họp tại Lầu Năm Góc, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, Mỹ đang thiết lập các biện pháp rà soát mới để khiến những kẻ khủng bố Hồi giáo cực đoan không vào được Mỹ.

Tiêu điểm - Tân TT Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hạn chế người Hồi giáo

 Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hạn chế người Hồi giáo.

“Chúng ta chỉ muốn nhận những người sẽ hỗ trợ nước ta và có tình cảm yêu mến sâu sắc người dân chúng ta”, ông Trump nói.

Theo Reuters, biện pháp hạn chế người nhập cư và người tị nạn Hồi giáo này sẽ “rà soát tối đa” những người dân Hồi giáo đang mong muốn nhập cư vào Mỹ.

Trong suốt chiến dịch tranh cử năm ngoái, tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứa hẹn về biện pháp này. Thông tin chi tiết về lệnh này chưa được Nhà Trắng công bố.

Nghị sĩ Cộng hòa Michael McCaul, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa của Hạ viện Mỹ, cho biết sắc lệnh của ông Trump bao gồm việc đình chỉ đơn xin thị thực 30 ngày từ 7 quốc gia được coi là “khu vực có nguy cơ cao” và tạm dừng chương trình tị nạn.

Động thái của ông Trump ngay lập tức bị lên án bởi các nghị sĩ đảng Dân chủ, các nhóm đấu tranh quyền dân sự và các nhóm cứu trợ.

Anthony Romero, Giám đốc Liên đoàn Tự do Dân sự Mỹ lên tiếng chỉ trích: “Rà soát tối đa chỉ là cách nói giảm nói tránh cho việc phân biệt đối xử chống lại người Hồi giáo”.

Xem thêm >>> Nga ‘trình làng’ tiêm kích hạng nhẹ mới nhất MiG-35

Xem thêm >>> Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tới thăm Nhật, Hàn củng cố quan hệ đồng minh

 

Phương Anh

Bạn đang đọc bài viết Tân TT Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh hạn chế người Hồi giáo tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục