Tặng bằng khen học sinh nhặt được 44 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

07:37 01/03/2018

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa tặng bằng khen cho một học sinh lớp 3 nhặt được 44 triệu đồng và trả lại cho ngưòi đánh rơi..

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Trần Hồng Quân đã đến trao tặng bằng khen tại trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) cho em Nguyễn Nhựt Nam (SN 2009, học sinh lớp 3A). Trước đó, em Nam đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.

Phát biểu tại buổi lễ trao bằng khen, ông Trần Hồng Quân biểu dương tinh thần không tham của rơi của em Nguyễn Nhựt Nam và gia đình. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong rằng, gia đình và thầy cô giáo trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai sẽ tiếp tục quan tâm dạy dỗ, chăm sóc để có nhiều học sinh có hành động đẹp như em Nam.

Tin nhanh - Tặng bằng khen học sinh nhặt được 44 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, ông Trần Hồng Quân trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh và tiền thưởng cho em Nguyễn Nhựt Nam.

Trước đó, ngày 24/2 (nhằm mùng 9 Tết), trên đường đi học về, em Nam đã nhặt được ví tiền cùng nhiều giấy tờ tùy thân và 1 chiếc điện thoại di động. Ngay lập tức, em Nam đem ví tiền về đưa cho ông bà nội để họ liên hệ trả lại cho người bị mất.

Qua kiểm tra, gia đình thấy trong ví tiền có 44 triệu đồng. Sau đó, người nhà của em Nam đã liên hệ vào danh bạ của chiếc điện thoại đánh rơi để tìm người bị mất tài sản. Nhờ đó, toàn bộ số tài sản đã được gia đình em Nam trao trả lại cho người đánh rơi.

Tin nhanh - Tặng bằng khen học sinh nhặt được 44 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi (Hình 2).

Giờ học môn toán của lớp 3A, trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai.

Cô Lữ Kiều Phương (giáo viên chủ nhiệm em Nam) chia sẻ: “Hàng ngày, tôi cũng thường xuyên giáo dục cho học sinh đức tính trung thực, không tham lam, nhặt được của rơi phải trả lại cho người bị mất. Em Nam đã làm được những điều tôi dạy nên người làm giáo viên như tôi rất vui mừng và cảm thấy tự hào về học trò của mình”.

Tin nhanh - Tặng bằng khen học sinh nhặt được 44 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi (Hình 3).

Bà Trịnh Thị Bảy (bà nội em Nam) tự hào về thành tích học tập của cháu nội.

Theo cô Phương, em Nam rất ngoan, hiền lành và hòa đồng với bạn bè. Nhà trường cũng đang hoàn tất các thủ tục, nhằm kịp thời biểu dương, khen thưởng cho em. Đồng thời, em là tấm gương sáng để học sinh toàn trường phát huy và noi theo trong thời gian sắp tới. 

Bạn đang đọc bài viết Tặng bằng khen học sinh nhặt được 44 triệu đồng trả lại cho người đánh rơi tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục