Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán và mùa Lễ hội Xuân

Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán và mùa Lễ hội Xuân

Hoàng Thị Bích

Hoàng Thị Bích

Chủ nhật, 19/12/2021 09:10

Tết Nguyên Đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu...

Thông tin từ Cục An Toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa triển khai Kế hoạch hành động nhằm đảm bảo an toàn Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

Theo đó, Tết Nguyên Đán Nhâm Dần năm 2022 đang đến gần, thời gian nghỉ Tết kéo dài, đồng thời sau Tết Nguyên Đán là mùa Lễ hội diễn ra trên phạm vi cả nước, nhiều lễ hội kéo dài với nhiều lượt khách tham dự.

Tết Nguyên Đán cũng là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia nước giải khát, các loại hạt có dầu... Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cũng gia tăng việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Bên cạnh đó, thời gian này thời tiết phía Bắc thường ẩm ướt, phía Nam thường nắng nóng gay gắt; đây là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm.

Sự kiện - Tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán và mùa Lễ hội Xuân

Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân 2022 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên Đán và Lễ hội Xuân 2022 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai Kế hoạch cụ thể:

Mục tiêu bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đề nghị Ttăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành từ Trung ương đến cấp xã tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các tỉnh có cửa khẩu, các thành phố lớn.

Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

Phạm vi triển khai trên cả nước, thời gian từ 20/12/2021 đến hết 12/3/2022.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.