Tặng Giấy khen 5 học sinh trả gần 15 triệu đồng cho người mất

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

07:45 28/03/2018

Nhặt được số tiền gần 15 triệu đồng, 5 nam sinh trường THPT Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã nhanh chóng tìm người đánh rơi để trả lại.

Sáng 28/3, thầy Hoàng Quốc Dũng, Hiệu trưởng Trường THPT Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, nhà trường vừa tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng Giấy khen cho 5 em học sinh của trường vì đã có hành động đẹp, nhặt được gần 15 triệu đồng tìm người trả lại.

Trước đó, vào chiều 21/3, trên đường đi học về qua địa bàn xã Cẩm Huy, 5 em học sinh của trường THPT Cẩm Xuyên gồm: Trần Hoàng Nhật, Nguyễn Đình Nhật (lớp 12A5), Nguyễn Huy Đông (lớp 11A12), Lê Hữu Nhân (lớp 11A11) và Đặng Thế Vũ (lớp 11A8) nhặt được số tiền gần 15 triệu đồng.

Tặng Giấy khen 5 học sinh trả gần 15 triệu đồng cho người mất

5 em học sinh đã có hành động đẹp đáng tuyên dương.

Ngay sau đó, cả 5 em đã đến trụ sở UBND xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên để tìm người trả lại.

Vào cuộc xác minh, chính quyền xã Cẩm Huy xác định được số tiền trên là của bà Lê Thị Tiền ở thôn 7, xã Cẩm Thăng, huyện Cẩm Xuyên. Sau đó, xã liên lạc với bà Tiền để trả lại tài sản.

Được biết, trưa 21/3, trên đường đi vay tiền từ ngân hàng để về đầu tư sản xuất, bà Tiền không may đánh rơi số tiền nói trên.

Nhận lại số tiền, bà Tiền có ý muốn thưởng cho các em học sinh để bày tỏ lòng cảm ơn, tuy nhiên các em từ chối. Xúc động trước hành động của 5 em học sinh, bà Tiền đã viết thư gửi lời cảm ơn. 

Bạn đang đọc bài viết Tặng Giấy khen 5 học sinh trả gần 15 triệu đồng cho người mất tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục