Vụ hàng chục tấn cá chết: EVN không có kinh phí hỗ trợ

Hồ Nam hainamdspl@gmail.com

18:35 17/08/2017

Mới đây, tập đoàn Điện lực Việt Nam trả lời, không có nguồn để chi hỗ trợ cho những hộ dân bị thiệt hại trong sự cố cá chết hàng loạt ở lòng hồ thủy điện Plei Krông, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum.

Liên quan vụ hàng chục tấn cá của người dân nuôi thả trên lòng hồ thủy điện Plei Krông (huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum) chết đột ngột, ngày 17/8, ông Tạ Văn Luận, Giám đốc công ty Thủy điện Ia-Ly, đơn vị quản lý hồ thủy điện Plei Krông thông tin, sau sự việc đáng tiếc xảy ra, đơn vị đã báo cáo với lãnh đạo tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) xem xét hỗ trợ cho bà con để bớt khó khăn.

"Theo đó, tôi đã có văn bản xin ý kiến EVN về việc hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại với số tiền hơn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, phía EVN cho biết, không có nguồn nào để chi hỗ trợ", ông Luận cho biết.

Sau sự cố, nhiều người dân mong ngóng nhận được khoản hỗ trợ để bù đắp phần nào thiệt hại. Thế nhưng, khi nghe thông tin tập đoàn Điện lực trả lời không có nguồn để chi hỗ trợ, nhiều người cảm thấy hụt hẫng.

Xã hội - Vụ hàng chục tấn cá chết: EVN không có kinh phí hỗ trợ

Cá chết hàng loạt tại thủy điện Plei Krông.

Trước đó, từ ngày 10-13/7, cá nuôi lồng trên hồ thủy điện Plei Krông bỗng dưng chết bất thường. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định khối lượng cá chết khoảng 62 tấn, ước tính thiệt hại hơn 2 tỷ đồng. Sau đó, ngành chức năng kiểm tra hiện trường, lấy mẫu nước xét nghiệm. 

Kết quả, nguyên nhân gây ra hiện tượng cá chết không phải do nhiễm độc tố mà nguồn nước bị thiếu hụt ô-xy nghiêm trọng, không đủ cung cấp cho nhu cầu hô hấp của cá. Việc thiếu ô-xy trầm trọng xuất phát từ tình trạng nước của lòng hồ thủy điện rút đột ngột.

Bạn đang đọc bài viết Vụ hàng chục tấn cá chết: EVN không có kinh phí hỗ trợ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục