Tàu bị chìm trên sông Soài Rạp: Vẫn còn 3 người mất tích

09:07 31/10/2015

Tin mới vụ chìm tàu trên sông Soài Rạp, hiện 3 thuyền viên còn lại mất tích tại khu vực phao số 5 trên sông Soài Rạp, cách bờ biển huyện Cần Giờ khoảng 7 hải lý...

Vào khoảng 20h ngày 30/10, tàu cá Hoàng Phúc bất ngờ gặp nạn trên luồng Soài Rạp. Lúc này trên thuyền có 16 người nhưng đã cứu được tất cả 13 người. Hiện vẫn tích cực tìm kiếm 3 người còn lại.

Đến rạng sáng ngày 31/10, 11 trong số 16 thuyền viên tàu chở hàng Hoàng Phúc 18 mang số hiệu BTh-97779 đã được đưa vào bờ tại bãi Sao Mai, (TP Vũng Tàu, 9 người) và đồn biên phòng Long Hòa (huyện Cần Giờ, TP HCM, 2 người).

Xã hội - Tàu bị chìm trên sông Soài Rạp: Vẫn còn 3 người mất tích

Tàu bộ đội biên phòng Cần Giờ đang tích cực tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích.

Hiện 3 thuyền viên còn lại mất tích tại khu vực phao số 5 trên sông Soài Rạp, cách bờ biển huyện Cần Giờ khoảng 7 hải lý.

Được biết, Tàu Hoàng Phúc 18 đang di chuyển trên biển thì bất ngờ gặp nạn. Lúc này tàu đang ra đến cửa biển luồng Soài Rạp thì gặp sóng to gió lớn nên quay trở lại vị trí phao số 5 neo đậu chờ thời tiết thuận lợi để tiếp tục hành trình.

Tuy nhiên, khi tàu ra đến sông Soài Rạp thì bất ngờ sóng đánh khá mạnh vào tàu làm toàn bộ người có mặt trên tàu lúc đó chao đảo. Vì tình trạng tàu chao đảo xảy ra thường xuyên trên tàu nên không ai để ý và vẫn tiếp tục nấu nướng và ăn tối như bình thường.

Khoảng 19h30 phút, tình trạng tàu chao đảo mạnh lên dữ dội, khoảng vài phút sau bất ngờ tàu chao đảo rồi lật úp khiến 16 người kẹt cứng trong tàu.

Lúc này, một sà lan neo đậu cách tàu Hoàng Phúc 18 khoảng 50m phát hiện có một tàu đang chìm dần trên biển nên chạy tới ứng cứu. Vì vậy họ đã nhanh chóng vớt được 9 người vào bờ.

Xã hội - Tàu bị chìm trên sông Soài Rạp: Vẫn còn 3 người <a href=mất tích (Hình 2)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/15/10/31/202/17875432/2_92686.jpg">

Tàu Hoàng Phúc gặp nạn trên luồng Soài Rạp.

Theo ông Phạm Văn Thu, ngư dân huyện Cần Giờ hỗ trợ tàu hàng gặp nạn cho biết: “lúc xảy ra vụ việc tàu cá của tôi đang hoạt động cách hiện trường vài trăm mét thì thấy tín hiệu đèn cầu

Bạn đang đọc bài viết Tàu bị chìm trên sông Soài Rạp: Vẫn còn 3 người mất tích tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục