Tàu chiến ‘khủng’ của Hải quân Hoàng gia Úc thăm Việt Nam

20:22 04/06/2017

Tàu này do Trung tá David Landon, người đã từng được trao Huân chương CSM, Hải quân Hoàng gia Úc chỉ huy.

Ngày 4/6, tàu chiến HMAS Ballarat của Hải quân Hoàng gia Úc cùng 29 sĩ quan và 159 thủy thủ đã cập cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng. Chuyến thăm nhằm tăng cường mối quan hệ Hải quân của hai nước Úc và Việt Nam, cũng như mối quan hệ giữa hai nước nói chung.

Trong khoảng thời gian lưu lại tại Đà Nẵng, thuyền trưởng cũng như thủy thủ đoàn sẽ tham gia một số hoạt động thiện chí và thực hiện trao đổi chuyên môn về vận hành của tàu. Thủy thủ đoàn cũng sẽ tham gia giao lưu thể thao với cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn 172 của Hải quân Nhân dân Việt Nam, cũng như tìm hiểu nền văn hóa phong phú, gặp gỡ người dân Việt Nam.

Chính trị - Tàu chiến ‘khủng’ của Hải quân Hoàng gia Úc thăm Việt Nam

Đoàn Hải quân Hoàng gia Úc chụp ảnh lưu niệm tại cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng.

"Tôi biết rằng, các sĩ quan và thủy thủ đoàn của HMAS Ballarat đang trông chờ chuyến thăm của họ tới Đà Nẵng, một trong những điểm đến nổi bật trong hải trình của họ”, Đại tá Nerolie McDonald, Tùy viên Quốc phòng Úc tại Việt Nam chia sẻ.

Được biết, HMAS Ballarat là tàu chiến thứ 23 của Hải quân Hoàng gia Úc thăm thiện chí Việt Nam kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ quốc phòng.

Huy Cường - Nhâm Thân

Bạn đang đọc bài viết Tàu chiến ‘khủng’ của Hải quân Hoàng gia Úc thăm Việt Nam tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục