Tàu chiến Nga chạm trán tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ trên eo biển Bosphorus

06:55 15/12/2015

Vào ngày 14/12, Một video do RT công bố cho thấy Tàu đổ bộ Caesar Kunikov của Nga đã chạm trán với một tàu ngầm của Thổ Nhĩ Kỳ khi đi qua eo biển Bosphorus gần Istanbul.

Đoạn video được hãng tin RT đăng tải ghi lại hình ảnh một tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ đã di chuyển ngay sát tàu đổ bộ Caesar Kunikov khi tàu chiến Nga đi qua eo biển Bosphorus gần Istanbul.

Cách đây 8 ngày, tàu đổ bộ Caesar Kunikov của Nga đã đi qua Istanbul và bị cáo buộc trong một hình ảnh được công bố cho thấy một binh sĩ Nga đứng trên boong tàu đã giương thiết bị phóng tên lửa vác vai khi tàu đi qua eo biển Bosphorus. Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã miêu tả vụ việc là "hành động khiêu khích".

Thế giới - Tàu chiến Nga chạm trán tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ trên eo biển Bosphorus

Ảnh tư liệu: tàu đổ bộ Caesar Kunikov của Nga.

Vào ngày 13/12 vừa qua trên khu vực biển Aegean, một tàu chiến mang tên lửa dẫn đường của Hải quân Nga đã suýt va chạm với một tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ. Tàu chiến của Nga đã buộc phải bắn cảnh cáo đối với chiếc tàu cá của Thổ Nhĩ Kỳ khi các thủy thủ đoàn nhận ra các biểu hiện cho thấy chiếc tàu cá đang lao về phía chiến hạm của Nga.

Xem thêm Tàu chiến mang tên lửa của Nga đã bắn cảnh cáo tàu Thổ Nhĩ Kỳ tại ĐÂY

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Tàu chiến Nga chạm trán tàu ngầm Thổ Nhĩ Kỳ trên eo biển Bosphorus tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục