Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ về Hà Nội vào tháng 10/2015

14:04 21/09/2015

Những hình ảnh đầu tiên của đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội) vừa được hé lộ. Tàu có màu xanh lá cây, vỏ tàu được làm bằng inox 3M, thiết kế vát đầu tàu.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Kim Thành, Tổng GĐ Ban Quản lý dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông cho hay: Mẫu tàu đã được chế tạo xong, đang hoàn thiện để đóng gói, vận chuyển về dự án để trưng bày theo kế hoạch trong nửa cuối tháng 10/2015.

Tàu mẫu mô phỏng tỷ lệ 1/1 về hình dáng kết cấu, nội ngoại thất, quá trình tiếp thu ý kiến và trong chế tạo sản xuất đoàn tàu sẽ cập nhật một vài chi tiết cho phù hợp hơn.

37 học viên lái tàu đợt 1 hiện đang trong giai đoạn lái thử thực tế trên một số tuyến đường đang khai thác tại Bắc Kinh để chuẩn bị thi tốt nghiệp và hoàn thành khóa học vào tháng 11/2015. Các khóa đào tạo chuyên ngành khác cũng đang được xúc tiến triển khai.

Dưới đây là một số hình ảnh về mẫu tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông:

Hệ thống điều khiển của tàu

Tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông có 13 đoàn tàu, mỗi đoàn tàu gồm 4 toa xe. Hiện hợp đồng mua bán với phía Trung Quốc đã hoàn tất việc ký kết, chi phí mua tàu là hơn 63,2 triệu USD đã được Bộ Giao thông thẩm định.

Đến 30/6/2016 sẽ bắt đầu vận hành và khai thác thử tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông , tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Việt Nam.

Hoàng Hưng

Bạn đang đọc bài viết Tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ về Hà Nội vào tháng 10/2015 tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục