Tàu Hải quân hiện đại của Singapore sẽ đến thăm Việt Nam

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

17:26 20/04/2018

Ngày 20/4, UBND TP.Đà Nẵng cho biết, từ ngày 26/4 đến 29/4, tàu khu trục RSS INTREPID của Hải quân Singapore sẽ thăm xã giao Việt Nam tại TP.Đà Nẵng.

Đoàn Hải quân Singapore đến nước ta lần này do Thượng tá Joseph Neo, sĩ quan Chỉ huy Học viên Hải quân Singapore làm trưởng đoàn cùng với 150 sĩ quan và thủy thủ.

Tàu Hải quân hiện đại của Singapore sẽ đến thăm Việt Nam

 Tàu khu trục RSS INTREPID của Hải quân Singapore sẽ thăm xã giao Việt Nam tại TP.Đà Nẵng.

Theo kế hoạch, tại TP.Đà Nẵng, Đoàn Hải quân Singapore sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, bộ Tư lệnh Quân khu 5, bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân. Đoàn sẽ có các buổi giao lưu văn hóa, bóng chuyền, bóng đá với sĩ quan Hải quân Vùng 3. Đoàn Hải quân Vùng 3 cũng sẽ có buổi tham quan tàu khu trục RSS INTREPID…

Nhân sự kiện này, Hải quân Việt Nam và Singapore sẽ tiến hành luyện tập chung về tìm kiếm cứu nạn trên biển và huấn luyện sử dụng tín hiệu cờ quốc tế, ánh đèn, thông tin vô tuyến.

Tàu RSS INTREPID là tàu khu trục thuộc biên chế của Hải quân Singapore. Tàu có mặt cắt giảm các tính năng đã được kết hợp với lớp Formidable, lớp khinh hạm hiện đại nhất của Hải quân Singapore, với chiều dài 114,8m, rộng 16,3m; lượng giãn nước 3.200 tấn; mớn nước 6m, chạy với tốc độ tối đa 27 hải lý/giờ.

Vũ khí chủ lực của khu trục RSS INTREPID là hệ thống tên lửa hành trình RGM-84C Harpoon có tầm bắn 124km, tốc độ cận âm và mang theo đầu đạn nặng 221kg cùng tên lửa phòng không ASTER. Ngoài ra, tàu này còn được trang bị ngư lôi chống ngầm, hỏa lực phòng không tối tân Typhoon do Israel sản xuất và được biên chế cả trực thăng.

Bạn đang đọc bài viết Tàu Hải quân hiện đại của Singapore sẽ đến thăm Việt Nam tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục