Mỹ bất ngờ điều tàu mang tên lửa Tomahawk đến bán đảo Triều Tiên

16:08 07/06/2017

Giữa lúc căng thẳng Triều Tiên đang leo thang Mỹ điều tàu hạt nhân chở tên lửa Tomahawk đến khu vực này. Bên cạnh đó, Bình Nhưỡng cũng đưa ra lời cảnh báo về “sai lầm chết người” của Trung Quốc…

Lớp tàu ngầm tương tự tàu ngầm phóng tên lửa vào Syria

Theo RT, tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Cheyenne của Hải quân Mỹ ngày 6/6 đã đến bán đảo Triều Tiên giữa căng thẳng leo thang ở khu vực này do Bình Nhưỡng liên tục phóng thử tên lửa đạn đạo.

Tàu USS Cheyenne đã cập cảng Busan, Hàn Quốc sau khi thăm Nhật Bản tháng trước và có cuộc tập trận cùng với lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản.

Tiêu điểm - Mỹ bất ngờ điều tàu mang tên lửa Tomahawk đến bán đảo Triều Tiên

Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Cheyenne của Hải quân Mỹ ngày 6/6 đã đến bán đảo Triều Tiên giữa căng thẳng leo thang ở khu vực này. Ảnh RT. 

 “Hai quốc gia này đã phác thảo nghị quyết theo ý muốn chủ quan riêng, dưới danh nghĩa nguyện vọng của cộng đồng quốc tế”, người phát ngôn bộ Ngoại giao Triều Tiên nói về việc Trung Quốc ủng hộ nghị quyết của Liên Hợp Quốc như vậy.

“Đây là tính toán sai lầm chết người nếu các quốc gia tham gia vào lệnh trừng phạt này nghĩ rằng họ có thể ngăn chặn hoặc tạm dừng được chương trình hạt nhân mà Triều Tiên đang phát triển dù chỉ trong một khoảnh khắc”, người phát ngôn bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

Triều Tiên một lần nữa cảnh báo Trung Quốc và Mỹ rằng, nước này sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh hạt nhân: “Lệnh trừng phạt dù mạnh mẽ đến đâu cũng sẽ không làm Bình Nhưỡng chùn bước trên con đường phát triển lực lượng hạt nhân hủy diệt”.

Xem thêm >> Lạnh gáy máy bay chiến đấu Nga chặn máy bay ném bom B-52 của Mỹ

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Mỹ bất ngờ điều tàu mang tên lửa Tomahawk đến bán đảo Triều Tiên tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục