Tàu Iran va chạm tàu Trung Quốc ngoài biển, 32 người mất tích

Quốc Vinh quocvinhdspl@gmail.com

14:45 07/01/2018

Sau vụ va chạm, tàu chở dầu Iran vẫn cháy suốt từ tối hôm trước đến sáng ngày hôm sau. Trung Quốc đang nỗ lực công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn.

Tiêu điểm - Tàu Iran va chạm tàu Trung Quốc ngoài biển, 32 người mất tích

Lửa trên tàu chở dầu vẫn cháy đến tận 9h sáng ngày 7/1.

Ít nhất 32 người đã mất tích sau khi một tàu chở dầu của  Iran và tàu chở hàng của Hong Kong (Trung Quốc) va chạm với nhau ngoài khơi biển Hoa Đông tối hôm 6/1, truyền thông Trung Quốc đưa tin.

Vụ va chạm giữa tàu chở dầu "SANCHI" của Iran và tàu chở hàng "CF CRYSTAL" của Hong Kong xảy ra ở vùng biển cách khoảng 160 hải lý về phía Đông đồng bằng sông Dương Tử.

Các thuyền viên mất tích gồm 30 người Iran và 2 người Bangladesh - đều từ tàu chở dầu, trong khi 21 thành viên của tàu chở hàng - tất cả là công dân Trung Quốc - đã được cứu thoát.

Sau khi va chạm, lửa đã bùng phát dữ dội trên tàu chở dầu đến tận sáng nay vẫn chưa được dập tắt.

Nhà chức trách hàng hải Trung Quốc đã phái 8 tàu ​​để phục vụ công tác tìm kiếm, cứu hộ, trong khi phía Hàn Quốc cũng gửi tàu tuần tra và máy bay đến tham gia giúp đỡ.

Tàu của Iran đang trên hành trình chở 136.000 tấn dầu tinh chế đến Hàn Quốc, trong khi tàu chở hàng Hong Kong (đăng ký thuộc công ty ở Chiết Giang) đang trên đường vận chuyển ngũ cốc từ Mỹ đến phân phối tại các tỉnh miền Nam nước này.

Đây được coi là tai nạn nghiêm trọng chưa từng có trong nhiều năm qua đối với ngành hàng hải Trung Quốc.

Bạn đang đọc bài viết Tàu Iran va chạm tàu Trung Quốc ngoài biển, 32 người mất tích tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục