Tàu Nhật sẽ đi qua Biển Đông để tham gia tập trận hàng hải

14:11 06/04/2016

Tàu khu trục Ise DDH-182 của Lực lượng Phòng vệ Nhật bản (MSDF) sẽ đi qua Biển Đông để tham gia cuộc tập trận Komodo, được tổ chức ở gần thành phố Padang, phía tây Indonesia, từ ngày 12 đến 16/4.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin cho biết, tàu khu trục Ise DDH-182 của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (MSDF) sẽ đi qua Biển Đông để tham gia cuộc tập trận Komodo tổ chức ở gần thành phố Padang, phía tây Indonesia, từ ngày 12 đến 16/4.

Thế giới - Tàu Nhật sẽ đi qua Biển Đông để tham gia tập trận hàng hải

Khu trục hạm Ise DDH-182 của Nhật Bản.

Cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia Komodo dự kiến có sự tham gia của các nước ASEAN và một số nước khác.

Ngày 5/4, phát biểu trong một buổi họp báo, Đô đốc Tomohisa Takei cho hay ông hy vọng sự tham gia của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản trong cuộc diễn tập sẽ góp phần tăng cường các kỹ năng chiến thuật, hiểu biết chung và gây dựng lòng tin giữa các quốc gia cùng tham gia.

Đô đốc Tomohisa Takei cho hay, việc Nhật điều động tàu Ise không liên quan đến hoạt động tự do hàng hải của Hải quân Mỹ gần các đảo nhân tạo mà Trung Quốc đang xây dựng bất hợp pháp trên Biển Đông.

Dù vậy, động thái này được cho là nỗ lực chung của Nhật Bản và Mỹ nhằm đối phó với những hành động gia tăng căng thẳng của Trung Quốc trong khu vực.

Khu hạm Ise của Nhật Bản đóng tại cảng ở Kure, tỉnh Hiroshima, dự kiến cập cảng ở vịnh Subic, Philippines trong những ngày tới.

Tàu khu trục Ise có khả năng mang và triển khai một số trực thăng cùng lúc.

Trước đó, ngày 3/4, tàu ngầm Oyashio cùng hai tàu khu trục JS Ariake và JS Setogiri của Nhật cũng đã cập cảng Subic, vị trí cách các bãi cạn Scaborough khoảng 200 km.

Tú Anh

Bạn đang đọc bài viết Tàu Nhật sẽ đi qua Biển Đông để tham gia tập trận hàng hải tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục