Mẹ thủy thủ không biết con bị sát hại: 'Tháng 6 này nó về đoàn tụ'!

11:36 13/03/2017

Tối 20/2, công ty CP vận tải biển Quốc tế mới thông báo tin xấu đến gia đình các thuyền viên. Hiện tại, bố mẹ anh Hạnh vẫn chưa hay tin anh bị cướp biển sát hại ngay trên boong tàu.

Tối ngày 19/2, tàu Giang Hải thuộc công ty Cổ phần vận tải biển Quốc tế (Hải Phòng) bị cướp biển tấn công khi đang hành trình trên địa phận biển Philippines. Cướp biển đã bắt giữ 6 thuyền viên và phá hỏng toàn bộ trang thiết bị hàng hải. Ngoài ra, thủy thủ Vũ Đức Hạnh, SN 20/9/1995, tại TP. Hải Phòng đã bị cướp biển bắn chết.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Đào Thị G. (mẹ của thủy thủ Hạnh) vẫn chưa hề biết thông tin về việc tàu con trai mình đang làm việc bị cướp biển tấn công và anh Hạnh bị chúng bắn. Bà G. cho biết, lần anh Hạnh về thăm nhà gần nhất là vào tháng 1/2017. "Đến tháng 6/2017 là nó hết thời gian được về đoàn tụ cùng chúng tôi rồi." - bà G. chia sẻ. 

Tin nhanh - Mẹ thủy thủ không biết con bị sát hại: 'Tháng 6 này nó về đoàn tụ'!

 Mẹ thuyền viên Vũ Đức Hạnh vẫn chưa hay tin con trai mình bị cướp sát hại.

Bà G. cho biết thêm, Hạnh học xong cấp 3 rồi đi bộ đội. Sau 2 năm, Hạnh xuất ngũ rồi đi học nghề thủy thủ trong Thanh Hóa. Anh Bùi Xuân Viện (SN 1970) là thuyền trưởng tàu Giang Hải và cũng là chú họ của Hạnh. Trên tàu còn có thủy thủ Bùi Bình Dương (SN 1990) là hàng xóm nhà Hạnh.

Thủy thủ Bùi Bình Dương là một trong 10 thuyền viên trên tàu Giang Hải may mắn không bị cướp biển bắt giữ. Ngay sau khi cướp biển thả tàu cùng 10 thuyền viên, anh đã nhanh chóng thông báo sự việc về cho vợ mình. Ông Bùi Doãn Cương (sn 1961, bố của anh Dương) hốt hoảng khi nghe tin con bị bắt từ vợ của Dương nói lại. Mẹ của Dương khóc không lên lời. Bố mẹ Dương chỉ lấy lại được bình tĩnh khi con dâu kể tiếp Dương đã được thả, chắc chắn an toàn.

Tin nhanh - Mẹ thủy thủ không biết con bị sát hại: 'Tháng 6 này nó về đoàn tụ'! (Hình 2).

 Bố mẹ Dương chỉ lấy lại được bình tĩnh khi chắc chắn con mình vẫn an toàn

Về phía công ty Cổ phần vận tải biển Quốc tế, ông Phạm Văn Hiền - đại diện công ty cho biết: "Tối nay chúng tôi mới báo tin xấu về cho gia đình thuyền viên Hạnh để gia đình đỡ bị sốc. Chúng tôi cũng sẽ bàn bạc và thống nhất với gia đình, sớm đưa thi thể thuyền viên Hạnh về Việt Nam an táng."

Hiện tại, tàu vẫn đang neo bên ngoài cảng Sandakan (Malaysia). 

Xem thêm:

Cướp biển tấn công tàu Việt Nam bắn chết 1 thuỷ thủ, giữ 6 người

 

Lã Tiến - Nguyễn Dịu 

 

Bạn đang đọc bài viết Mẹ thủy thủ không biết con bị sát hại: 'Tháng 6 này nó về đoàn tụ'! tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục