Techcombank dừng tăng vốn để mua lại cổ phiếu Quỹ

11:04 06/07/2017

Techcombank sẽ tạm dừng việc tăng vốn điều lệ từ 8.878 tỷ đồng lên 13.878 tỷ đồng để tiến hành mua lại 222 triệu cổ phiếu Quỹ.

Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa gửi thông báo đến Đại hội cổ đông xin thông qua đề xuất mua lại cổ phần từ các cổ đông hiện hữu. Cổ phiếu mua lại sẽ được giữ tại ngân hàng làm cổ phiếu quỹ.

Tài chính - Ngân hàng - Techcombank dừng tăng vốn để mua lại cổ phiếu Quỹ

 Techcombank sẽ tạm dừng việc tăng vốn điều lệ để tiến hành mua lại cổ phiếu quỹ.


Lý do được nhà băng này đưa ra là, do mong muốn của một số cổ đông muốn thu lại lợi nhuận sau 6 năm ngân hàng thực hiện chính sách không chia cổ tức để dồn vốn đầu tư cho phát triển.
Theo phương án mua lại cổ phần làm cổ phiếu Quỹ theo hình thức chào mua công khai nêu trên, Techcombank đồng thời đề xuất Đại hội cổ đông phê duyệt thỏa thuận với HSBC trong đó HSBC dự kiến có thể thoái khoản đầu tư tại Techcombank thông qua đề nghị mua lại cổ phần. Kể từ năm 2012, HSBC đã không còn tham gia vào các hoạt động quản trị và điều hành của Techcombank, nên không gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngân hàng.
Các đề xuất trên được đưa ra vào thời điểm Techcombank đạt kết quả kinh doanh tích cực trong nhiều năm nên có đủ tiềm lực để giải quyết bài toán thu hồi giá trị đầu tư cho các cổ đông mà không ảnh hưởng đến các chỉ số an toàn về hoạt động của ngân hàng, cũng như lợi nhuận và doanh thu. Các đề xuất này đang chờ được Đại hội cổ đông và các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt trước khi được thực hiện.
Việc mua lại sẽ tác động đến lộ trình thực hiện tăng vốn điều lệ từ 8.878 tỷ đồng lên 13.878 tỷ đồng theo kế hoạch được đại hội cổ đông thường niên thông qua.
Do vậy Techcombank cũng thông báo tạm hoãn phương án tăng vốn điều lệ để tiến hành mua lại cổ phiếu quỹ. Hội đồng quản trị Techcombank sẽ xem xét phương án tăng vốn vào thời điểm thích hợp khác trong năm 2017.
Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Techcombank dừng tăng vốn để mua lại cổ phiếu Quỹ tại chuyên mục Tài chính - Ngân hàng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục