Lý Hải được tặng loại ớt đắt nhất thế giới, có giá bằng một chiếc xe ô tô khiến CĐM ngỡ ngàng

27/01/2021 17:29:22

Mới đây, trên trang cá nhân Lý Hải khoe được một người bạn gửi tặng món quà đặc biệt mà anh phải dùng 2 từ “xuất sắc” để miêu tả.  Anh cho biết lần đầu tiên mình thấy món này. Những trái ớt có hình dạng tròn, nhỏ, màu vàng. Lý Hải cho biết những trái ớt này có xuất xứ từ nước Peru. Người Việt gọi là ớt hạt tiêu, còn tiếng Peru là Aji Charapita.

Ly-Hai

Nam ca sĩ đã ăn thử khi dầm ớt với nước mắm để ăn cơm. Khi dầm, anh cho biết: "Cái mùi cay nó bốc lên mắt luôn, khủng khiếp quá". Sau khi ăn, Lý Hải chia sẻ cảm nhận rằng mùi ớt rất thơm và độ cay của nó cay hơn nhiều ớt hiểm loại cay nhất của Việt Nam.

“Ăn xong rồi uống nước mấy lần mà môi vẫn còn cay", nam ca sĩ nói. Lý Hải cho biết khi xẻ thử trái ớt ra, trong trái chỉ có 2-3 hạt chứ không có hạt nhiều. Nam ca sĩ nghĩ rằng ớt này làm các món gỏi, xà lách hay dầm nước mắm đều rất ngon.

Ly-Hai-2

Đặc biệt, sau khi tìm hiểu, Lý Hải bị choáng ngợp khi biết giá của loại ớt này lên đến nửa tỷ 1 cân. Anh hài hước: "Bởi vậy Lý Hải quyết định không ăn nữa mà để dành để ươm, chỗ nào có đất là trồng, năm sau thành đại gia ớt".

Ly-Hai-1

Được biết Aji Charapita ban đầu mọc hoang ở những khu rừng phía Bắc của Peru. Sau đó người dân phát hiện ra và mang về trồng, kinh doanh. Được biết, độ cay của loại ớt này lên tới 30.000 tới 50.000 độ cay Scolville, thậm chí nó còn cao gấp 4-20 lần ớt jalapeño nổi tiếng.

 

Hoài Linh gọi Lý Hải bằng "anh" và sự thật khiến khán giả ngỡ ngàng

(Techz.vn) - Nhìn thì có vẻ Hoài Linh hơn Lý Hải chục tuổi, nhưng ít ai biết được sự thật ‘phũ phàng’ này.