Tên lửa của phiến quân Yemen ào ạt nã thẳng vào Saudi Arabia

15:22 26/03/2018

Hệ thống phòng thủ của Saudi Arabia đã đánh chặn và phá hủy tổng cộng 8 quả tên lửa do nhóm phiến quân Houthi từ Yemen phóng nhắm vào khu vực phía Đông Bắc Thủ đô Riyadh hôm 25/3.

Mảnh vỡ tên lửa từ vụ đánh chặn đã khiến một người quốc tịch Ai Cập thiệt mạng và hai người Ai Cập khác bị thương trong khu vực dân cư ở Thủ đô Riyadh.

Các nhân chứng nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn và quầng sáng trên bầu trời Riyadh đêm 25/3, hãng thông tấn SPA trích lời người phát ngôn của liên quân, Đại tá Turki al-Malki cho hay.

Tên lửa của phiến quân Yemen ào ạt nã thẳng vào Saudi Arabia

Hệ thống phòng thủ của Saudi Arabia đã đánh chặn tên lửa do phiến quân Houthi phóng  vào Thủ đô Riyadh.  

Mục tiêu của vụ tấn công tên lửa là nhằm vào sân bay quốc tế King Khalid ở Riyadh với tên lửa Burkan H2.

Nhóm phiến quân Houthi cũng tiết lộ sử dụng 5 loại tên lửa khác nhằm thẳng vao các sân bay thuộc các thành phố phía Nam Saudi Arabia, bao gồm Abha, Jizan và Najran.

Vụ tấn công dồn dập này xảy ra đúng dịp lễ kỷ niệm năm thứ ba liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu can thiệp vũ trang vào Yemen. Hơn 10.000 người đã bị giết ở Yemen kể từ tháng 3/2015.

Đây không phải lần đầu tiên quân đội Saudi Arabia báo cáo việc đánh chặn tên lửa ở không phận nước này.

Hồi tháng 1, một phát ngôn viên không quân hoàng gia Saudi Arabia cho hay một tên lửa đạn đạo tình nghi là do phiến quân Houthi phóng từ Yemen đã bị đánh chặn và tan tành ngay không trung.

Xem thêm >> Đại sứ quán Iran ở Yemen bị tấn công giữa căng thẳng leo thang

Đ.V

 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Tên lửa của phiến quân Yemen ào ạt nã thẳng vào Saudi Arabia tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục